17/09/2019 12:15

Bất ngờ nhận lại hơn 80 triệu đồng khi đánh rơi tại chợ Đà Lạt

(NLĐO) - "Đánh rơi ví trong đó có số tiền lớn, tôi lên Công an phường 1, TP Đà Lạt để trình báo nhưng không có hi vọng nhận lại được tài sản. Nhưng không ngờ số tiền vẫn còn nguyên vẹn, cảm ơn những người Đà Lạt, lòng tốt vẫn còn khắp nơi" - chị N.T.H.C., du khách đến từ TP HCM xúc động.

Ngày 17-9, Trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã hoàn tất các thủ tục và hoàn trả số tiền hơn 80 triệu đồng cho một nữ du khách đến từ TP HCM đánh rơi tại khu vực chợ Đà Lạt.

Cũng theo Trung tá Hòa, trước đó sáng ngày 7-8, trực ban Công an phường 1 tiếp nhận thông tin từ chị N.T.H.C. (du khách đến từ TP HCM), về việc chị đánh rơi một ví da màu đen trong lúc cùng bạn đi chơi tại chợ Đà Lạt. Chị C. không nhớ rõ cụ thể số tiền bên trong ví, chỉ cho biết phần lớn là mệnh giá 500.000 đồng, ngoài ra trong ví không có giấy tờ gì khác.

Chiều cùng ngày, trên tài khoản mạng xã hội facebook có tên Võ Thị Khiết, đăng tải dòng thông tin khoảng 9 giờ ngày 7-8, nhân viên của một doanh nghiệp nhặt được một ví da màu đen tại chợ Đà Lạt, bên trong có số tiền lớn.

Bất ngờ nhận lại hơn 80 triệu đồng khi đánh rơi tại chợ Đà Lạt - Ảnh 1.

Chị N.T.H.C. (giữa) xúc động nhận lại tài sản bị đánh rơi tại chợ Đà Lạt.

Sau khi kiểm đếm, phân loại mệnh giá tiền, bà Khiết đã làm văn bản trình báo Công an TP Đà Lạt về sự việc, đồng thời thông tin trên mạng xã hội ai là chủ sở hữu số tiền trên đến để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Đọc được thông tin này, Trung úy Vũ Mạnh Cường, cán bộ trực ban ngày 7-8 Công an phường 1, TP Đà Lạt đã liên hệ với bà Võ Thị Khiết để cho bên đánh rơi ví tiền kết nối, liên hệ với bên nhặt được tài sản. Sau một thời gian thẩm tra, xác minh, chị N.T.H.C. đã cung cấp được một số tài liệu chứng minh được ví tiền trên chính xác là tài sản của chị bị đánh rơi.

Ngày 17-9, tại trụ sở Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), chị N.T.H.C. đã được bà Võ Thị Khiết bàn giao lại một ví da màu đen, bên trong có 86.354.000 đồng.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
40 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.