Giảm giá mạnh trong giờ giữa trưa giao thừa, các chợ hoa trung tâm TP HCM đều hút hàng khi lượng mua tăng đột biến vào 12 giờ ngày 24-1, nhằm ngày 30 tháng chạp năm Kỷ Hợi.

Bất ngờ chợ hoa chiều 30 Tết - Ảnh 1.

Nhiều người đã đến các khu chợ hoa lớn tại TP HCM như Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen hay Công viên 23-9 để có thể tìm được cho mình một chậu hoa ưng ý với giá rẻ, khi quy định các chợ là đúng 12g trưa nay sẽ giải tỏa mặt bằng sạch sẽ.


Mặc dù vậy, các tiểu thương đã không trữ hoa nhiều, chỉ đưa ra lượng hoa vừa phải nên mặt hàng tồn để giải phóng cũng không đáng kể.

Các loại tắc kiểng, hướng dương hay cúc có màu sắc rực rỡ được giảm sâu, khi giá trung bình từ 200-300.000 đồng chỉ còn 30-50.000 đồng cho 1 chậu.

So với những ngày đầu mở chợ, người mua tỏ ra dễ dãi với lượng hoa còn lại này, khi giá đã bắt đầu chạm đáy. Ngoài ra, các tiểu thương còn tặng thêm một số chậu hoa loại nhỏ kèm theo khi khách hàng mua hoa lớn.

chợ hoa trưa 30 hút hàng

Bất ngờ chợ hoa chiều 30 Tết - Ảnh 7.

Với lượng hoa tồn hoặc bị trả giá quá rẻ, một số tiểu thương vẫn chấp nhận việc thà đập bỏ chứ không để lại nhằm tránh tình trạng phá giá hoặc chờ giờ cuối vào cướp hoa.


Sau khi nhận được thông báo giải phóng mặt bằng, lượng hoa tồn và gốc cây bị bỏ lại được lượng lượng bảo vệ và công nhân vệ sinh môi trường tập kết lại đưa lên xe ép rác để trả lại không gian sạch đẹp.

Bất ngờ chợ hoa chiều 30 Tết - Ảnh 10.


Bất ngờ chợ hoa chiều 30 Tết - Ảnh 12.

Các tiểu thương gom hàng tồn lên xe vận chuyển để đưa ra điểm bán mới hoặc mang về vườn ươm chờ mùa hoa tới.

Một số chủ vườn chọn lại các cây hoa tốt để mang về làm giống và cũng tạ ơn sau khi gom hết hàng tồn.

Thực hiện: QUANG LIÊM


BÌNH LUẬN