07/11/2021 10:16

Bắt giam nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

(NLĐO) – Nữ thư ký TAND TP Vũng Tàu đi giao văn bản liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai mà ông Nguyễn Văn Tuấn là nguyên đơn nhưng bị ông này xúc phạm, khi ra về còn bị đuổi theo tát vào mặt.

Ngày 7-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, ngụ phường 4, TP Vũng Tàu) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Văn Tuấn nguyên là trưởng phòng tiếp công dân thuộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. 

Trước đó, vào năm 2011, cơ quan CSĐT công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam ông Tuấn về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" và sau đó bị TAND cùng cấp tuyên phạt 4 năm tù.

Bắt giam nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tuấn bị bắt trong đêm 6-11, ảnh: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Tuấn bị bắt khẩn cấp vào đêm qua (6-11), sau khi có hành vi hành hung, xúc phạm  nữ thư ký TAND TP Vũng Tàu.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5-11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc là thư ký TAND TP Vũng Tàu đi cùng tổ trưởng nơi ông Tuấn sinh sống để giao các văn bản của TAND TP Vũng Tàu cho vợ chồng ông Tuấn liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai mà ông Tuấn là nguyên đơn.

Khi vừa nghe bà Ngọc giới thiệu, ông Tuấn liên tục chửi mắng, dùng nhiều lời nói xúc phạm và không nhận các văn bản trên. Bà Ngọc giải thích nhưng không được ông Tuấn lắng nghe mà còn có thái độ không hợp tác nên vị thư ký toà đã niêm yết các văn bản nêu trên ở trước nhà ông Tuấn. Đồng thời, lập biên bản về việc niêm yết văn bản, trước sự chứng kiến của của tổ trưởng dân phố.

Khi bà Ngọc rời đi thì ông Tuấn chạy theo sau chửi mắng và dùng tay tát vào mặt bà Ngọc. Ông Tuấn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc quay lại xé bỏ các văn bản đã dán. Lo sợ vì bị ông Tuấn dồn ép, bà Ngọc quay lại gỡ các văn bản của TAND TP Vũng Tàu vừa niêm yết trước ông nhà Tuấn.

Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai trừ Đảng 4 cán bộ, nhân viên nhận hối lộ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- 4 cán bộ, đảng viên ở Quảng Ninh vừa bị khai trừ Đảng do liên quan đến công tác quản lý khu vực nuôi trồng thủy sản. Trước đó, cả 4 trường hợp này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.
Hình ảnh đầu tiên về 9 thuyền viên Trung Quốc đang được cấp cứu tại Côn Đảo
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tàu cứu nạn đang trên đường từ Vũng Tàu ra Côn Đảo để tiếp cận tàu Trung Quốc, bên trên đang có 10 thi thể.
Lâm Đồng: Khiển trách Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc.
Hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa xả lũ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mực nước đã lên tới 107,7 m, trong khi lưu lượng nước về hồ hiện hơn 2.000 m3/s nên hồ chứa nước Cửa Đạt, hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa, đã bắt đầu xả lũ từ 16 giờ chiều 30-9.
12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

(NLĐO)- Đã có 12/21 thuyền viên của tàu Trung Quốc tử vong, còn 9 người khác trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn 10 thi thể ở trên tàu.