30/05/2021 11:31

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay

(NLĐO) – Lực lượng chức năng phát hiện một số xe máy đã được các đối tượng dùng khẩu trang y tế che biển kiểm soát nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Trưa 30-5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết thời gian gần đây, đoạn từ đường kênh xáng Minh Hà (xã Khánh An, huyện U Minh) đến huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xuất hiện một nhóm thanh niên, trong đó có cả nữ tụ tập để cổ vũ và đua xe trái phép, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân khi lưu thông qua đoạn đường trên.

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - Ảnh 1.

Hàng chục đối tượng bị tóm

Nắm được tình hình trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Đội Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 phân công trinh sát nắm chặt tình hình, qua đó phát hiện nhóm đối tượng trên gồm nhiều thanh thiếu niên từ nhiều địa bàn khác tập trung về đây để tham gia cổ vũ và đua xe trái phép, phương tiện đa số đã thay đổi kết cấu nên có thể tăng tốc độ nhanh chóng.

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - Ảnh 2.
Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - Ảnh 3.

Phương tiện dùng để đua xe bị tạm giữ

Đến tối 29-5, sau khi đã nắm được tình hình và được sự cung cấp của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 kết hợp cùng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Công an huyện U Minh bất ngờ chia làm nhiều hướng bao vây nhóm đối tượng.

Phát hiện lực lượng công an, hàng chục đối tượng đang cổ vũ và đua xe trái phép liền tháo chạy về nhiều lối nhỏ, số còn lại tăng tốc lao vào lực lượng làm nhiệm vụ để tẩu thoát.

Bắt được hàng chục “quái xế” dùng khẩu trang che biển số xe để… bay - Ảnh 4.

Các đối tượng dùng khẩu trang y tế để che biển số xe

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã kịp thời khống chế và tạm giữ 14 đối tượng, trong đó có 1 nữ và 11 xe máy các loại. Kiểm tra nhanh, có nhiều xe máy đã được thay đổi kết cấu nhằm tăng tốc trong thời gian ngắn và tạo ra âm thanh vang dội. Thậm chí, một số xe đã được các đối tượng dùng khẩu trang y tế che biển kiểm soát nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Các đối tượng có liên quan trong vụ việc trên, đa số cư ngụ tại nhiều địa bàn khác nhau của tỉnh Cà Mau và 2 tỉnh Tây Ninh, Vĩnh Long.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng đã mời 1 đối tượng nghi vấn qua kiểm tra đã dương tính với chất ma túy.

Tin - ảnh: QUÂN PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Sôi nổi Ngày hội "Gia đình và Tuổi thơ" tại quận Phú Nhuận
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội "Gia đình và Tuổi thơ" nhằm tạo điều kiện các gia đình giao lưu, học hỏi; động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình
Xe giường năm lao xuống ruộng lật ngửa, 40 khách đập cửa thoát thân
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại hiện trường, xe giường nằm chở 40 hành khách, bao gồm một số trẻ em lật ngửa dưới ruộng, nhiều hành khách bên trong xe la hét, phá cửa để thoát ra ngoài.
Xôn xao clip hai bé trai và gái hôn nhau khi tham gia trò chơi ở phố đi bộ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên mạng xã hội lan truyền clip hai bé trai và gái tuổi hôn nhau khi tham gia trò chơi ở phố đi bộ khiến nhiều người bức xúc.
Cấp sổ đỏ ẩu, hàng loạt cán bộ văn phòng đăng ký đất đai ở Bình Định bị khởi tố, xem xét kỷ luật
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hàng loạt cán bộ văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) ở Bình Định bị khởi tố, xem xét kỷ luật do liên quan đến nhiều vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trái quy định.