19/11/2019 17:23

Bắt được cá voi, ngư dân tưởng “trúng cá lạ” nên mang ra chợ bán

(NLĐO) – Bắt được một con cá nặng khoảng 20kg mắc lưới, do không biết đó là cá voi nên một ngư dân huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định mang ra chợ rao bán.

Khoảng 2 giờ sáng 19-11, vợ chồng anh Trần Văn Hùng (38 tuổi; cùng ngụ thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đang đánh cá giữa đầm Thị Nại – đoạn gần địa phương, thì bất ngờ phát hiện một con cá lớn mắc lưới.

Bắt được cá voi, ngư dân tưởng “trúng cá lạ” nên mang ra chợ bán - Ảnh 1.

Cá voi vợ chồng anh Hùng bắt được ở đầm Thị Nại

Do không biết đó là loại cá gì nên sau đó vợ chồng anh Hùng mang đến chợ ở TP Quy Nhơn rao bán. Khi phát hiện đó là cái voi (hay còn gọi là cá ông), người dân Quy Nhơn khuyên anh Hùng mang về địa phương tổ chức mai táng theo phong tục.

"Cả đời tôi chưa bao giờ thấy cá voi nên khi bắt được cá lớn thì mừng rỡ mang đi bán. Khi mọi người nói đó là cá voi, vợ chồng tôi vội đưa cá về nhà rồi nhờ một số cao niên trong làng hướng dẫn, đưa đến Miễu Bà ở địa phương tổ chức mai táng", anh Hùng cho hay.

Theo ghi nhận vào trưa cùng ngày, cá voi trên dài khoảng 1m, nặng trên 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng, đã chết. Ngay sau khi nghe anh Hùng thông báo, người dân địa phương dựng rạp để tiến hành các thủ tục mai táng cá voi theo tục lệ, tín ngưỡng. Hàng trăm người dân địa phương đã đến để thắp hương và hỗ trợ công sức, tiền của cho người phát hiện cá voi lo thủ tục mai táng cho cá.

Bắt được cá voi, ngư dân tưởng “trúng cá lạ” nên mang ra chợ bán - Ảnh 2.

Người dân địa phương đến tổ chức lễ mai táng cho cá voi

 Dự kiến, đến 13 giờ 30 ngày 20-11, người dân ở thôn Vinh Quang 2 sẽ đưa cá voi đến mai táng, chôn cất ở vùng lăng mộ Gò Dài.

Tin, ảnh: Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.