03/08/2020 17:33

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn mở cửa

(NLĐO) - Mặc dù TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày để phòng chống Covid-19 nhưng phố vẫn đông người, hàng quán không thiết yếu vẫn bất chấp mở cửa.

Chiều 3-8, sau gần 1 ngày thực hiện chỉ đạo cách ly xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để phòng chống Covid-19, phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi nhận rất nhiều nơi thực hiện không nghiêm chỉ đạo này.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 1.

Cửa hàng xe máy vẫn mở cửa đón khách

Theo khảo sát, các cửa hàng, quán sá kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu như ô tô, xe máy, quần áo, đồ gỗ, quán cà phê… vẫn mở cửa đón khách. Cụ thể, tại trên đường Nguyễn Tất Thành, cửa hàng xe máy Tân Văn Sỹ 1 vẫn mở cửa thênh thang, tại khu vực bảo dưỡng xe máy có đông người. Tại các tuyến đường Y Jút, Điện Biên Phủ, Phan Bội Châu… dù nằm ở khu vực gần đường Hoàng Diệu - nơi đang được phong tỏa nhưng hàng quán vẫn mở cửa. Các mặt hàng bày bán như xe máy, đồ gỗ, đồ sắt, quần áo, giày dép dù không phải các mặt hàng thiết yếu nhưng vẫn mở cửa. Trong khi, đó trên đường Lê Thánh Tông, ngoài các hàng quán bán các mặt hàng không phải nhu cầu thiết yếu thì quán cà phê MC vẫn mở cửa, nhiều khách đang ngồi uống.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 2.

Cả tuyến đường quán sá mở cửa

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, những hàng hóa không thiết yếu thì phải đóng cửa. Đối với quán cà phê, có thể bán mang về, nếu bán tại quán không được quá 2 người và giữ khoảng cách. "Hôm nay, anh em ở phường, xã đang triển khai nhiều công việc. UBND TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tiến hành kiểm tra, yêu cầu các cửa hàng, quán sá thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội để phòng chống Covid-19" - ông Thượng cho biết thêm.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 3.

Những mặt hàng không thiết yếu vẫn mở cửa

Trước đó, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký văn bản yêu cầu thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3-8 đến ngày 16-8.

Trong đó, thực hiện gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 4.

Chiều 3-8, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa đoạn đường Hoàng Diệu

UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đến hết ngày 16-8-2020; chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống lũ lụt, các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn, sơ chế với hình thức bán mang về... đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Clip hàng quán mở cửa sau lệnh cách ly xã hội ở TP Buôn Ma Thuột

Đến chiều 3-8, TP Buôn Ma Thuột có 3 người mắc Covid-19. Có 67 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 157 trường hợp cách ly tập trung và gần 7.000 trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà. Đáng chú ý, 2 bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19 mới đây đã đi rất nhiều nơi, tham gia nhiều sự kiện đông người trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột khiến nguy cơ lây nhiễm cao. TP Buôn Ma Thuột cũng đã tổ chức phong tỏa 4 tuyến phố, khu dân cư liên quan đến các địa điểm mà 2 bệnh nhân lui tới.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 6.

Rất nhiều cửa hàng xe máy vẫn mở cửa

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 7.

Hàng quán gần khu vực phong tỏa vẫn mở cửa bày bán

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 8.

Quần áo bày bán ra cả lề đường

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 9.

Quán cà phê vẫn mở cửa đón khách

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 10.

Trong khi đó, lực lượng chức năng đang phải che lán trại, thay phiên nhau nghỉ ngơi tại khu vực phong tỏa

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Phóng sự điều tra hoạt động quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Hà Nội, hoạt động quảng cáo ngoài trời những năm qua diễn ra vô cùng sôi động, trong đó có không ít doanh nghiệp lợi dụng để quảng cáo "chui"… gây nên tình trạng lộn xộn, thất thu ngân sách nhà nước
Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa quyết định khai trừ đại đức Thích Bản Tịnh (SN 1982, thế danh Nguyễn Thành Đức) vì vi phạm giới luật phật chế, vi phạm pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy
Động lực phát triển ĐBSCL từ "siêu dự án"
2 giờ trước 548 1k
Việc xem xét dự án đường sắt TP HCM - Cần Thơ cần đặt trong bài toán quy hoạch tổng thể mạng lưới đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt xuyên Á và đường sắt kết nối với cảng Cái Mép - Thị Vải
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn
3 giờ trước 548 1k
Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) đến Quốc lộ 1 (huyện Cam Lộ).
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"

Không thể không liên tưởng tới việc tội phạm công nghệ cao hiện nay chọn cách ở nước ngoài thực hiện hành vi phạm tội trên chính đất nước mình.