08/08/2022 06:02

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng: Nhạy bén nắm bắt ý nguyện của dân

Sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước được Đảng ta khởi xướng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (năm 1986) đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Theo đó, để có sự hưởng ứng này là do Đảng ta đã làm tốt công tác tuyên giáo, cụ thể là kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyên truyền để theo kịp với diễn biến của tình hình mới.

Tất cả các sản phẩm chính trị từ công cuộc đổi mới đã cho thấy sức mạnh to lớn và hiệu quả của công tác tuyên truyền. Công tác tuyên truyền còn góp phần hết sức quan trọng vào việc truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, giải đáp rõ hơn cho nhân dân về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Yêu cầu đặt ra từ thực tiễn cuộc sống cũng cho thấy công tác tuyên truyền là công cụ rất quan trọng để lý giải thông suốt về nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, về xây dựng chính quyền nhân dân vững mạnh toàn diện và công tác vận động quần chúng nhân dân. Đồng thời, vạch rõ những âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch bằng chiến lược "diễn biến hòa bình" nhằm gây bạo loạn, lật đổ chế độ ta…

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng: Nhạy bén nắm bắt ý nguyện của dân - Ảnh 1.

Trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, tại TP HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong tình hình hiện nay, đòi hỏi những người làm công tác tuyên truyền phải hết sức nhạy bén nắm bắt kịp thời diễn biến thời cuộc và tâm trạng, ý nguyện của cán bộ và nhân dân. Thường xuyên nâng cao trình độ lý luận, dày công nghiên cứu, đánh giá, phân tích cặn kẽ tình hình để tìm lời giải xác đáng cho mọi vấn đề đặt ra từ thực tiễn cuộc sống. Trong đó, cần tập trung quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư "Về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới"; hết sức tránh cho được sự lúng túng, giáo điều, thậm chí bế tắc… trước sự "vênh nhau" giữa lý luận và thực tiễn.

Muốn vậy, công tác tuyên truyền rất cần được liên tục đổi mới, sáng tạo, đa dạng, hiện đại hóa… mà một trong những cái cấp thiết đó là nâng cao trình độ lý luận và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đang trực tiếp làm tuyên truyền. Cùng với đó là đầu tư trang thiết bị hiện đại để kịp thời số hóa trong công nghệ tuyên truyền.

Điều này, nếu không làm tốt sẽ dễ dẫn đến sự vụng về xơ cứng trong phương pháp tuyên truyền, công tác tuyên truyền vì thế cũng sẽ khó đạt hiệu quả cao, thậm chí chính người làm công tác tuyên truyền cũng sẽ mất dần sự hào hứng. 

Mặc Sanh (Đà Nẵng)
từ khóa :

Viết bình luận

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.
Xác minh clip người đàn ông livestream đánh đập vợ mang thai
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ đoạn clip do người đàn ông livestream ghi lại hình ảnh chửi bới, hành hung, đánh đập vợ mang thai ở Quảng Ninh
Lũ quét cuốn trôi nhiều nhà dân, hơn 230 hộ bị cô lập
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo cơ quan chức năng, đến chiều tối ngày 2-10 vẫn còn hơn 230 hộ dân bị cô lập do lũ quét, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả
Đưa 13 thi thể thuyền viên tàu WUZHOU 8 về TP Vũng Tàu
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu WUZHOU 8 để đưa 10 thi thể lên tàu cứu nạn, đồng thời chở thêm 3 thi thể tại huyện Côn Đảo để đưa về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng, đại diện hãng tàu và phía Trung Quốc.
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

(NLĐO) – Đoạn clip dài 35 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ném tiền, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng khiến dư luận bất bình.