27/09/2017 16:03

Bảo tồn, phát triển để chợ nổi Cái Răng hấp dẫn hơn

TP Cần Thơ đã phê duyệt đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng với kinh phí hơn 63 tỷ đồng, để đưa chợ nổi này trở thành chợ đầu mối trung chuyển của vùng ĐBSCL phục vụ phát triển du lịch sinh thái bền vững.

TP Cần Thơ đã phê duyệt đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng với kinh phí hơn 63 tỉ đồng, được triển khai thực hiện từ năm 2016-2020 và dự báo đến 2030.

Việc bảo tồn chợ nổi Cái Răng là một chiến lược đưa TP Cần Thơ phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa địa phương.

Mục tiêu của Đề án bảo tồn Chợ nổi Cái Răng là tiếp tục bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng theo hướng trở thành chợ đầu mối, trung chuyển hàng nông sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; phục vụ phát triển du lịch sinh thái, bảo đảm vệ sinh môi trường và các vấn đề an sinh xã hội.

Hồng Hải -Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Phà biển TP HCM – Tiền Giang đưa vào khai thác quý III năm 2023
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tuyến phà biển từ TP HCM đi Tiền Giang và ngược lại dự kiến đưa vào khai thác quý III năm 2023, do doanh nghiệp tự đầu tư. Tuyến phà có cự ly tuyến 12km (1 chiều), hành trình di chuyển 30 phút.
Tài xế của Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk lên tiếng
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 29-9, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Lê Bá Dương - lái xe của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk).
Những quán karaoke, bar và vũ trường nào ở TP HCM vừa bị "tuýt còi"?
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi lực lượng chức năng của TP HCM tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sởhoạt động tương tự trên địa bàn, đã có 11 cơ sở bị đình chỉ hoạt động và 50 cơ sở tạm đình chỉ
Sẽ có nhiều thay đổi trên Quốc lộ 51 và Quốc lộ 1 đoạn qua Đồng Nai
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Liên quan kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về việc xử lý "điểm đen" tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 và 51, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn.
TP HCM: Trong hôm nay sẽ có phương án cho cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TP HCM: Trong hôm nay sẽ có phương án cho cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(NLĐO) - Đại diện Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ có phương án xử lý sự cố và lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) sau khi có kết quả...