21/05/2021 19:02

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị

(NLĐO) - Chiều 21-5, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, Báo Người Lao Động đã trao 100 thiết bị nghe sách nói và 100 gậy cho người khiếm thị, tổng trị giá 37 triệu đồng.

Những món quà này sẽ được Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM tặng trực tiếp cho những người khiếm thị tại các mái ấm, trung tâm, trường phổ thông đặc biệt và hội người mù.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhận định người khiếm thị là đối tượng rất cần có sự hỗ trợ. Những thiết bị như sách nói và gậy dẫn đường là vô cùng cần thiết để giúp người khiếm thị có thể tiếp cận tri thức và đi lại dễ dàng hơn. 

"Món quà tuy chưa phải là lớn nhưng đó là tình cảm của bạn đọc và tập thể Báo Người Lao Động, mong rằng điều này sẽ nhóm lên ngọn lửa yêu thương đối với những người chẳng may trong cuộc đời. Hy vọng qua chương trình này sẽ có thể lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa để ngày càng có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm chung tay mang đến nhiều món quà hơn nữa, để san sẻ tình cảm với người khuyết tật, khiếm thị" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân phát biểu tại buổi trao tặng

Bên cạnh đó, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh chương trình như một cách thể hiện truyền thống san sẻ yêu thương tốt đẹp của dân tộc, thể hiện hình ảnh TP HCM hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, cho biết từ lâu thư viện đã tập trung hỗ trợ cho đối tượng người khiếm thị trên địa bàn TP có cơ hội tiếp cận với tri thức, được có thiết bị hỗ trợ đi lại dễ dàng hơn. Sự hỗ trợ từ Báo Người Lao Động chính là nguồn động lực to lớn và ý nghĩa dành cho thư viện và những người khiếm thị trên địa bàn.

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Đại diện Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM và Hội người mù TP HCM tiếp nhận bảng tượng trưng

Từ lúc nhận được thông tin sẽ có món quà là máy nghe sách nói và gậy dẫn đường, ông Nguyễn Long Văn Nam (Hội Người mù Quận 5, TP HCM) đã háo hức chờ đợi.

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị - Ảnh 3.

Ông Nam nhận thiết bị nghe sách nói và gậy hỗ trợ từ Báo Người Lao Động

Ông Nam kể hàng ngày ở nhà ông rất thích được nghe tin tức, sách truyện, nhưng thiết bị ở nhà thường gặp trục trặc, có lúc đang nghe giữa chừng lại tắt. Nay nhận được món quà này, ông vô cùng vui mừng vì sẽ có thêm phương tiện để tiếp cận với thông tin dễ dàng.

Ngọc Lý. Ảnh: Huế Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Phổ cập bơi lội cho trẻ: Việc phải làm ngay
7 giờ trước 548 1k
Trên các diễn đàn mạng xã hội lại rộ lên đề xuất phổ cập bơi lội cho trẻ - vấn đề đã được nói rất nhiều, nhất là mỗi khi hè về, gia tăng các vụ đuối nước.
Vì một đô thị sáng tạo trong tương lai
8 giờ trước 548 1k
Để TP Thủ Đức (TP HCM) trở thành hình mẫu kinh tế lý tưởng cần có những giải pháp đột phá, sáng tạo nhằm khơi thông điểm nghẽn, giúp phát huy tối đa tiềm năng vốn có
Bãi rác đã được thay bằng bồn hoa
11 giờ trước 548 1k
Những ngày này, nếu đi trên đường Phan Xích Long, đoạn thuộc quận Bình Thạnh (TP HCM), mọi người sẽ được chứng kiến sự thay da đổi thịt với những bồn hoa rất đẹp (ảnh).
CUỘC THI ẢNH THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC: Hào khí miền Đông
4/6/2023 548 1k
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung Trực đã thực hiện bộ ảnh "Hào khí miền Đông" gửi dự thi cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc".
"Ao nước" trên đường

"Ao nước" trên đường

Cứ bước vào mùa mưa, làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ trên đường Võ Chí Công, đoạn ngay dốc cầu Phú Hữu, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP HCM lại thành "ao nước" (ảnh).