16/05/2021 14:02

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12

(NLĐO) – Chương trình đánh dấu bước phát triển mới trong mối liên hệ gắn kết Chi đoàn Báo Người Lao Động và Quận đoàn 12.

Sáng 16-5, hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày đổi tên Sài Gòn- Gia Định thành TP HCM (2-7-1976 – 2-7-2021) và hưởng ứng tháng thanh niên công nhân, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Chi đoàn Báo Người Lao Động phối hợp với Quận đoàn 12 (TP HCM) tổ chức chuỗi hoạt động sinh hoạt chuyên đề "Tự hào 45 năm thành phố mang tên Bác".

Mở đầu chuỗi hoạt động, Chi đoàn Báo Người Lao Động ghé thăm Khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ- chiến khu An Phú Đông xưa (thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM).

Tại UBND phường Thạnh Xuân, đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị đã có buổi giao lưu, tìm hiểu về chặng đường lịch sử, chiến công oanh liệt gắn với lịch sử "đánh tan giặc Mỹ, giữ trọn lời thề" tại Vườn Cau Đỏ cùng Anh hùng lực lượng vũ trang, đại tá Đặng Trung Thành và cựu chiến binh Nguyễn Văn Ca. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy tự hào.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 1.

Buổi giao lưu cùng Anh hùng lực lượng vũ trang, đại tá Đặng Trung Thành và cựu chiến binh Nguyễn Văn Ca.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, đã trao 1.000 cờ Tổ quốc và biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Quận đoàn 12.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị tham gia buổi giao lưu.

Theo đó, toàn bộ cờ Tổ quốc sẽ được đại diện UBND phường Thạnh Xuân chuyển đến các tổ dân phố, khu phố để thực hiện "Đường cờ thanh niên" và treo cờ trong các dịp lễ, Tết của đất nước nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 3.

Đặc biệt, cùng tham gia thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Chi đoàn Báo Người Lao Động đã tặng 1.000 khẩu trang, 100 chai nước rửa tay cho Quận đoàn 12. Sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND phường Thạnh Xuân, các đoàn viên, thanh niên Báo Người Lao Động tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 4.

Đại diện Chi đoàn Báo Người Lao Động tặng 1.000 khẩu trang, 100 chai nước rửa tay cho Quận đoàn 12

Hưởng ứng tháng thanh niên công nhân, đại diện Chi đoàn Báo Người Lao Động và đại diện Quận đoàn 12 đã trao 10 phần qua tặng đoàn viên, thanh niên công nhân tiêu biểu của quận 12 có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, áo cờ đỏ sao vàng, sách và bình nước là các tặng phẩm của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 5.

Đại diện Chi đoàn Báo Người Lao Động và đại diện Quận đoàn 12 trao 10 phần qua tặng đoàn viên, thanh niên công nhân tiêu biểu của quận 12.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm cho biết thời gian qua Báo Người Lao Động cùng quận 12 đã tổ chức nhiều chương trình hợp tác ý nghĩa. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến nhiều người dân, người lao động mất việc làm, Báo Người Lao Động đã cùng UBND quận 12 tổ chức "ATM thực phẩm miễn phí" tại Khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ. Người dân khó khăn đã đến đây nhận gạo, trứng, xúc xích và thực phẩm đóng hộp.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 6.

Ông Bùi Thanh Liêm mong rằng hai đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác, triển khai nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Bên cạnh đó, chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư" do Báo Người Lao Động tổ chức cũng đã trao tặng đến tận tay nhiều người nghèo ở khu vực quận 12.

Ông Bùi Thanh Liêm mong rằng trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có, hai đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác, triển khai nhiều chương trình nhằm phát huy truyền thống cách mạng, lan toả những giá trị sống đẹp trên địa bàn.

"Báo Người Lao Động cam kết sẽ hỗ trợ quận 12 thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác nhằm tạo thành mạch liên kết nhằm lan toả những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng" - ông Bùi Thanh Liêm nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 7.
Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 8.

Đoàn viên Báo Người Lao Động phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại trụ sở UBND phường Thạnh Xuân.

Ông Lê Thành Đạt, Phó Bí thư Quận đoàn 12, đánh giá đây là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm hun đúc thêm tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc đối với mỗi đoàn viên thanh niên 2 đơn vị.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch Covid-19 tại quận 12 - Ảnh 9.

Hai đơn vị chụp ảnh kỷ niệm.

"Đặc biệt, hoạt động trao tặng khẩu trang, nước rửa miễn phí đã góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho dân cư trên địa bàn cũng như hỗ trợ quận 12 thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch hiện tại" - ông Lê Thành Đạt cho biết.

Tin: Ý Linh - Ảnh: Thanh Long - Huế Xuân - Ngọc Lý

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc
3 phút trước 548 1k
Tiếp tục chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng số lượng nhu yếu phẩm trị giá 450 triệu đồng cho đồng bào và chiến sĩ biên giới tỉnh Tây Ninh
Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
1 giờ trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã kêu những người trên trốn kỹ để tránh kiểm tra y tế nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.
Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

Bão số 2 giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ, đổ bộ từ Hải Phòng - Nghệ An

(NLĐO)- Bão số 2 chiều nay 12-6 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Rạng sáng mai 13-6, bão dự kiến đổ bộ vào các tỉnh từ Hải...