14/01/2021 17:13

Báo Người Lao Động nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

(NLĐO) – Báo Người Lao Động vinh dự được nhận bằng khen cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2020.

Chiều 14-1, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí khu vực phía Nam đầu năm 2021.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - cho biết trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc thực hiện các nội dung tuyên truyền về biển đảo; về vị trí, vai trò và kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. 

Cụ thể, trong năm 2020, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền 24 chuyên mục "Vì chủ quyền an ninh, an toàn biển đảo"; 167 tin bài, phóng sự về các hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm trên biển...

Công tác phối hợp tuyên truyền bảo đảm đúng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phục vụ yêu cầu chính trị của đơn vị. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, ngư dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên biển.

Báo Người Lao Động nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Cao Cường - Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động (thứ 5 từ trái sang) - đại diện Báo Người Lao Động nhận bằng khen từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tặng bằng khen cho 14 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo và lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam năm 2020. Trong đó, Báo Người Lao Động được tặng bằng khen tập thể; riêng ông  Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - được tặng bằng khen cá nhân.

Cùng ngày, BTL Vùng 2 Hải quân (Quân chủng Hải quân) cũng tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương và địa phương khu vực phía Nam. 

Đại tá Đỗ Văn Yên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân, cho biết trong năm 2020, BTL Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với Báo Người Lao Động trao hàng ngàn lá cờ Tổ quốc, phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tổ chức 62 buổi tuyên truyền cho hơn 35.000 lượt người tham gia về chủ quyền biển đảo, cứu sống 85 ngư dân cùng 21 tàu cá gặp nạn trên vùng biển phụ trách. Ngoài ra, vận chuyển và cấp phát hơn 96.000 m3 nước sạch cho bà con vùng ngập mặn thuộc tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Trong buổi gặp mặt, BTL Vùng 2 Hải quân đã khen thưởng cho 18 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Hải Dương cách ly toàn bộ 1 xã với 7,5 ngàn người do có nhiều F1, F2
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ xã Kim Đính (huyện Kim Thành) do có nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 của xã Ngũ Phúc.
Bố của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư xuống nói gì khi con được cứu sống?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông N.V.K., bố bé gái hơn 2 tuổi rơi từ tầng 12A xuống, cho biết bản thân chỉ biết cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã giúp con gái anh được tái sinh lần thứ 2.
Thủ tướng chủ trì họp về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM
1 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần có khuôn khổ pháp lý để tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM và Đà Nẵng hoạt động sớm.
Hà Nội: Những hàng quán nào được mở cửa trở lại từ ngày 2-3?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết từ ngày 2-3, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà (kể cả ăn, uống, quán cà phê) sẽ được mở cửa trở lại. Còn các vũ trường, quán bar, karaoke, internet, trà đá vỉa hè… vẫn chưa được hoạt động.
"Né" chốt phòng dịch Covid-19, người đàn ông bơi vượt sông từ Hải Dương sang Hải Phòng

"Né" chốt phòng dịch Covid-19, người đàn ông bơi vượt sông từ Hải Dương sang Hải Phòng

(NLĐO)- Ngày 1-3, Công an xã Đại Bản (huyện An Dương, TP Hải Phòng) và UBND huyện An Dương cho biết vừa kịp thời phát hiện 1 người đàn ông bơi vượt sông từ Hải Dương sang Hải Phòng để tránh các...