21/09/2017 16:10

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão

(NLĐO)- Nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn với người dân vùng tâm bão ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, Báo Người Lao Động đồng hành cùng với doanh nghiệp mang những phần quà ý nghĩa, thiết thực nhất đến với bà con khi họ cần.

Sáng 21-9, đoàn công tác của Báo Người Lao Động tại miền Trung và Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) vào vùng tâm bão xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) mang nhiều suất quà để hỗ trợ cho người dân vùng tâm bão đi qua.

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Ngọc - Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn - cho biết bão số 10 đổ bộ và càn quét qua khiến hơn 1.000 nhà dân ở địa phương bị hư hỏng, khoảng .2500 cây trồng lâu năm bị gãy đổ, ước tính thiệt hại khoảng 120 tỉ đồng. "Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của Báo Người Lao Động và Công ty Vissan đã về tới nơi chia sẻ những khó khăn cùng bà con địa phương. Những phần qùa rất ý nghĩa và thiết thực đối với bà con" - ông Ngọc nói. Tại Hà Tĩnh, đoàn đã trao 250 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, các loại thực phẩm đồ hộp... mỗi suất trị giá 400 ngàn đã được trao tận tay cho người dân 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 2.

Sau khi trao 250 suất quà cho người dân Hà Tĩnh, đoàn công tác Báo Người Lao Động và Công ty Vissan tiếp tục đến với người dân 4 xã Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Tùng và Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và trao 125 suất quà cứu trợ cho người dân vùng tâm bão Quảng Bình.

Tại địa bàn xã Quảng Đông và xã Quảng Phú bão số 10 quần thảo khiến 80% nhà dân bị hư hỏng nặng. Đặc biệt có nhiều trường học trên địa bàn bị tốc mái, sập tường rào. Nhận được phần quà từ đoàn cứu trợ, cụ bà Tưởng Thị Phiến (72 tuổi, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch) một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm khi ngôi nhà bà bị tốc mái toàn bộ, phải sống nhờ nhà người thân.

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 3.

"Tui cảm ơn báo Người Lao Động và anh chị em doanh nghiệp Vissan nhiều lắm. Món quà này giúp chúng tôi đỡ lo phần nào về nguồn thực phẩm trước mắt " – bà Phiến xúc động, nói.

Chiều cùng ngày, đoàn cứu trợ tiếp tục về với người dân 3 xã Tây Trạch, Hoà Trạch, Phú Định của huyện Bố Trạch để tiếp tục trao 125 phần quà còn lại cho những hộ dân bị thiệt hại nặng nề sau bão số 10.

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 4.

Ông Lê Phước An, phó chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết sau khi thấy người dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, đơn vị này đã lên phương án cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng. "500 suất quà tuy giá trị không lớn nhưng là sự đóng góp của toàn thể anh chị em công ty với mong muốn giúp bà con phần nào vơi bớt khó khăn trước mắt. Mong bà con sớm ổn định cuộc sống sau bão" - ông An chia sẻ.


M.Tuấn - Tr. Hân

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn.
57 người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão số 4
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng.
Xác định được 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 28-9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang làm việc với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động về clip 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 học sinh.
Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính...