21/09/2017 16:10

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão

(NLĐO)- Nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn với người dân vùng tâm bão ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, Báo Người Lao Động đồng hành cùng với doanh nghiệp mang những phần quà ý nghĩa, thiết thực nhất đến với bà con khi họ cần.

Sáng 21-9, đoàn công tác của Báo Người Lao Động tại miền Trung và Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) vào vùng tâm bão xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) mang nhiều suất quà để hỗ trợ cho người dân vùng tâm bão đi qua.

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Ngọc - Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn - cho biết bão số 10 đổ bộ và càn quét qua khiến hơn 1.000 nhà dân ở địa phương bị hư hỏng, khoảng .2500 cây trồng lâu năm bị gãy đổ, ước tính thiệt hại khoảng 120 tỉ đồng. "Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của Báo Người Lao Động và Công ty Vissan đã về tới nơi chia sẻ những khó khăn cùng bà con địa phương. Những phần qùa rất ý nghĩa và thiết thực đối với bà con" - ông Ngọc nói. Tại Hà Tĩnh, đoàn đã trao 250 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, các loại thực phẩm đồ hộp... mỗi suất trị giá 400 ngàn đã được trao tận tay cho người dân 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 2.

Sau khi trao 250 suất quà cho người dân Hà Tĩnh, đoàn công tác Báo Người Lao Động và Công ty Vissan tiếp tục đến với người dân 4 xã Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Tùng và Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và trao 125 suất quà cứu trợ cho người dân vùng tâm bão Quảng Bình.

Tại địa bàn xã Quảng Đông và xã Quảng Phú bão số 10 quần thảo khiến 80% nhà dân bị hư hỏng nặng. Đặc biệt có nhiều trường học trên địa bàn bị tốc mái, sập tường rào. Nhận được phần quà từ đoàn cứu trợ, cụ bà Tưởng Thị Phiến (72 tuổi, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch) một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm khi ngôi nhà bà bị tốc mái toàn bộ, phải sống nhờ nhà người thân.

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 3.

"Tui cảm ơn báo Người Lao Động và anh chị em doanh nghiệp Vissan nhiều lắm. Món quà này giúp chúng tôi đỡ lo phần nào về nguồn thực phẩm trước mắt " – bà Phiến xúc động, nói.

Chiều cùng ngày, đoàn cứu trợ tiếp tục về với người dân 3 xã Tây Trạch, Hoà Trạch, Phú Định của huyện Bố Trạch để tiếp tục trao 125 phần quà còn lại cho những hộ dân bị thiệt hại nặng nề sau bão số 10.

Báo Người Lao Động cùng Vissan cứu trợ người dân vùng tâm bão - Ảnh 4.

Ông Lê Phước An, phó chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết sau khi thấy người dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, đơn vị này đã lên phương án cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng. "500 suất quà tuy giá trị không lớn nhưng là sự đóng góp của toàn thể anh chị em công ty với mong muốn giúp bà con phần nào vơi bớt khó khăn trước mắt. Mong bà con sớm ổn định cuộc sống sau bão" - ông An chia sẻ.


M.Tuấn - Tr. Hân

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát huy tối đa sức sáng tạo của đội ngũ trí thức
31 phút trước 548 1k
Sáng 24-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18.5.1963 - 18.5.2023) và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA (26.3.1983 - 26.3.2023).
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ga sân bay Phú Bài
24/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra tiến độ thi công nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành các công việc để đưa vào hoạt động dịp 30-4 tới.
CLIP: Mưa đá "lịch sử" tại Thừa Thiên - Huế
24/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Mưa đá kèm gió giật mạnh xảy ra tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế được người dân gọi là cơn mưa đá lịch sử.
Thường trực Chính phủ "chốt" làm đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thường trực Chính phủ đồng ý triển khai dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa, Đắk Nông - Chơn Thành, Bình Phước và dự án đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình
Lâm Đồng: 12 người bị phạt gần 1 tỉ đồng

Lâm Đồng: 12 người bị phạt gần 1 tỉ đồng

(NLĐO) - 12 người trong nhóm chiếm đất rừng sản xuất có trình độ lạc hậu, thiếu hiểu biết pháp luật nên đây là tình tiết giảm nhẹ.