04/02/2020 12:13

Báo cáo nhanh vụ học sinh Lâm Đồng bị sốt sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc

(NLĐO) - Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc vừa có báo cáo nhanh gửi lên Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng về việc một học sinh bị sốt cao đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện này.

Trưa 4-2, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng TP Bảo Lộc, cho biết đơn vị vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế tỉnh về tình trạng theo dõi, điều trị một trường hợp là học sinh nhập viện lúc 19 giờ 45 phút ngày 3-2 vừa qua.

Báo cáo nhanh vụ học sinh Lâm Đồng bị sốt sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Báo cáo nhanh Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng gửi Sở Y tế tỉnh.

Theo bác sỹ Huỳnh Ngọc Thành, hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không đau họng, còn ho húng hắng, sao chụp X-quang không thấy tổn thương thâm nhiễm bất thường (hình ảnh Tim Phổi trong giới hạn bình thường)... Chẩn đoán ban đầu bệnh viện theo dõi sốt siêu vị ngày thứ 7" - bác sỹ Thành cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 4-2, ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), xác nhận có trường hợp một học sinh ở huyện đang nhập viện tại Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) để cách ly theo dõi với triệu chứng sốt cao sau khi có tiếp xúc với 3 người Trung Quốc ở khu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Báo cáo nhanh vụ học sinh Lâm Đồng bị sốt sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi em L đang theo học.

Theo ông Hùng, sau khi nhập học sau những ngày nghi Tết, vào chiều ngày 03-2, học sinh B.T.A.L báo cáo với nhà Trường bị sốt từ ngày mùng 5 Tết. Cũng theo học sinh này, trong kỳ nghỉ Tết, học sinh này có tham gia bán thức ăn nhanh tại thác Đam B'Ri (Bảo Lộc) và có tiếp xúc với nhiều người khách tham quan, trong đó có 3 người Trung Quốc. Sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã đưa em học sinh nói trên qua Trung tâm Y tế huyện và được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc để làm các thủ tục xét nghiệm.

Để kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan, UBND huyện Đạ Tẻh yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động, phối hợp với ngôi trường em học sinh này đang theo học nắm tình hình và có các phương án phòng tránh.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng