20/07/2020 13:03

Bạch hầu tăng từng ngày, 7.500 cán bộ, nhân viên y tế Đắk Lắk được tiêm vắc-xin

(NLĐO) – Trước tình hình các ca mắc bệnh bạch hầu tăng lên từng ngày, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đang chuẩn bị tiêm vắc-xin phòng chống bạch hầu cho 7.500 cán bộ, nhân viên y tế.

Sáng 20-7, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với ngàng Y tế tỉnh Đắk Lắk về tình hình và công tác phòng chống dịch, trong đó có bệnh bạch hầu.

Bạch hầu tăng từng ngày, 7.500 cán bộ, nhân viên y tế Đắk Lắk được tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Đắk Lắk đang tổ chức cách ly hàng ngàn hộ dân tại 5 huyện để phòng chống bạch hầu

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, tính đến sáng 20-7, toàn tỉnh có 18 trường hợp dương tính với bạch hầu tại 5 huyện gồm: Lắk, M’Đrắk, Cư M’gar, Krông Bông và Cư Kuin. Trong đó, một trường hợp vừa được phát hiện dương tính với bạch hầu là thanh niên 19 tuổi (ngụ xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông). Trong số 18 trường hợp dương tính với bạch hầu nói trên, có 9 người lành mang trùng.

Bạch hầu tăng từng ngày, 7.500 cán bộ, nhân viên y tế Đắk Lắk được tiêm vắc-xin - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng làm việc tại Đắk Lắk

Trước tình hình nói trên, ngành Y tế Đắk Lắk đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu. Ngành Y tế đã lấy tổng cộng 138 mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm. Đồng thời, đã triển khai tiêm vắc-xin phòng chống bệnh bạch hầu cho các địa phương có trường hợp dương tính. Chuẩn bị tiêm vắc-xin Td cho 7.500 cán bộ, nhân viên y tế trên toàn tỉnh. Dự kiến, tổng số liều vắc-xin phòng bạch hầu cho toàn tỉnh là 3,7 triệu liều, tiêm 2 vòng.

Bạch hầu tăng từng ngày, 7.500 cán bộ, nhân viên y tế Đắk Lắk được tiêm vắc-xin - Ảnh 3.

7.500 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay số ca dương tính với bạch hầu đang tăng lên từng ngày. Do đó, cần phải triển khai sớm công tác tiêm vắc-xin để kịp thời ngăn chặn và phải có kế hoạch cụ thể. Đối với những khu vực đang có bệnh thì phải được ưu tiên trước.

Đại diện Cục Y tế Dự phòng cho rằng cần ưu tiên triển khai tiêm vắc-xin phòng bạch hầu ở các vùng sâu, vùng xa trước để ngăn chặn tình trạng lây lan của bệnh bạch hầu.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.
Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc mới lại tăng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 21-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm trong 24 giờ qua lại tăng. Bộ này cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, bảo đảm nguồn lực cho phòng chống dịch
Bệnh thủy đậu xuất hiện tại nhiều trường học
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần qua, nhiều trường học ở Hà Nội ghi nhận các ca mắc thủy đậu. Bệnh dễ lây truyền qua đường hô hấp khi tiếp xúc với nguồn bệnh
CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

(NLĐO) - Tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thêm một loài động vật có vú đã bị virus H5N1 tấn công.