08/10/2021 01:05

Bác sĩ người Lào hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

5 bác sĩ (BS) sau khi hoàn thành thời gian tình nguyện chống dịch tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP HCM) đã tiếp tục tham gia hỗ trợ bệnh nhân và công việc với các đồng nghiệp tại BV Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức, TP HCM). Đặc biệt, trong nhóm BS này, có BS Khamsouk Luangphommaseng người Lào.

Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược Huế, BS Khamsouk có nguyện vọng tiếp tục nâng cao kiến thức nên đã đăng ký khóa học 18 tháng tại BV Chợ Rẫy. Mới học được 2 tháng thì dịch Covid-19 bùng phát tại TP HCM, anh đã tình nguyện ở lại cùng các y - BS BV chống dịch.

Sau 2 tháng hỗ trợ chống dịch tại Khoa Cấp cứu - BV Chợ Rẫy, anh tiếp tục tình nguyện đến BV Hồi sức Covid-19 hỗ trợ các đồng nghiệp và chăm sóc bệnh nhân. Theo BS Khamsouk, do đã sống, học tập tại Việt Nam nhiều năm nên anh có thể nói thạo tiếng Việt và không gặp khó khăn gì trong sinh hoạt. Anh còn cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã lâu không về nhà, chỉ trò chuyện với người thân qua điện thoại mỗi ngày.

Bác sĩ người Lào hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bác sĩ Khamsouk Luangphommaseng (thứ 2 từ trái qua) cùng các tình nguyện viên tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức, TP HCM)

Anh tâm sự rằng muốn dành tâm sức hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 và đồng nghiệp. "Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra, tôi muốn đóng góp tất cả tâm sức để hỗ trợ các y - BS tại Việt Nam chăm sóc bệnh nhân, nhằm giúp họ sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước đây" - BS Khamsouk bày tỏ.

Trong nhóm 5 BS tiếp tục đăng ký tình nguyện có 3 BS khác cũng là học viên tham gia khóa học 18 tháng tại BV Chợ Rẫy và 1 BS vừa du học từ Nga trở về.

Bác sĩ người Lào hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM vừa điều động nhân sự lãnh đạo từ quận sang tổng công ty
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11, vừa được điều động và bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn
Xe khách tông 2 học sinh thương vong trên đường đến trường
548 1k
(NLĐO) - Đang trên đường đến trường, xe máy của 2 em học sinh lớp 10 bị chiếc xe khách tông trực diện khiến 1 em tử vong tại chỗ, 1 em bị thương nặng.
2 bé gái đi xe máy tử vong sau va chạm với xe ben
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 2 bé gái là chị em họ ở Cà Mau tử vong thương tâm sau cú va chạm mạnh với xe ben chạy chiều ngược lại.
Thủ tướng: Không vì "trời quang mây tạnh" mà chủ quan với siêu bão Noru
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết lãnh đạo các tỉnh, thành phố miền Trung báo cáo nhiều nơi vẫn "trời quang mây tạnh" nhưng các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với bão Noru (bão số 4).