28/11/2022 13:54

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch

(NLĐO) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin rằng Bạc Liêu nói riêng và ĐBSCL sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ngày 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư 2022 với chủ đề "Bạc Liêu – tiềm năng và khát vọng phát triển".

Thông tin đến các đại biểu tham dự hội nghị, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, du lịch…

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tham quan mô hình sản xuất tôm giống

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 2.
Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 3.

Quang cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư 2022 tại Bạc Liêu

Với lợi thế trên, Bạc Liêu xác định nuôi trồng thủy sản là mũi nhọn trong phát triển, trực tiếp là con tôm và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây là tiền đề để tỉnh phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến tôm và ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của quốc gia với trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí; trung tâm du lịch vùng ĐBSCL.

"Bạc Liêu cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh với phương châm "việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp". Qua đó, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, dân tộc Việt Nam ngày càng hùng cường" – ông Thiều chia sẻ.

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin rằng Bạc Liêu nói riêng, ĐBSCL nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ và chắc chắn trong tương lai. Sau 25 năm tái lập, tỉnh đã có sự phát triển vượt bật và đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả Bạc Liêu đạt được sau 25 năm tái lập

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhà đầu tư nước ngoài nói những điều tốt đẹp về con người Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do chống dịch COVID-19. Điều đó đã chứng tỏ sống động cho chủ trương chính sách của Chính phủ Việt Nam là coi khó khăn, thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công, khó khăn của chính quyền. Kinh doanh phát triển sẽ giúp cho người dân có việc làm, có thu nhập nhưng phải bảo vệ môi trường.

"Bạc Liêu là một tỉnh nhỏ, còn khó khăn nhưng đã trở thành thủ phủ tôm của cả nước dựa vào khoa học công nghệ. Tôi đề nghị các bộ, ngành trung ương cần sát cánh cùng Bạc Liêu không chỉ hướng dẫn mà quan trọng là giải quyết các thủ tục cho thật nhanh để tỉnh phát huy được thế mạnh vị trí địa lý trung tâm của vùng bán đảo Cà Mau.

Cần nắm sát tâm tư, nguyện vọng của nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Chúng ta nói hay đến mấy nhưng nhà đầu tư vẫn gặp khó thì chứng tỏ môi trường đầu tư vẫn không thông thoáng. Vậy nên, chúng ta vẫn nói nhưng thể hiện bằng việc làm thật, khó khăn ở đâu sẽ tháo gỡ ở đó" – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Vân Du - Phúc Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.
Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 20-3, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân giảm mạnh hơn 3 lần so với ngày trước đó. Hiện còn 5 ca nặng đang thở ôxy