28/11/2022 00:01

Bạc Liêu cần đẩy mạnh liên kết vùng

Tối 27-11, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề "Hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển".

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cho biết đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh; đồng thời thể hiện sự quyết tâm khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu được tổ chức từ ngày 27 đến 29-11 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa, ngày hội tôm - muối Bạc Liêu, hội tụ tinh hoa di sản... Dự kiến, Bạc Liêu sẽ thu hút hơn 20.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch trong dịp này.

Bạc Liêu cần đẩy mạnh liên kết vùng - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng hoa và cảm ơn những lưu ý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VÂN DU

"Bạc Liêu mong muốn giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch đến với du khách trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để tỉnh thu hút các nhà đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương" - ông Hùng nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân Bạc Liêu đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Bạc Liêu là một trong những cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử - loại hình di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO vinh danh, quê hương của bản nhạc bất hữu "Dạ cổ hoài lang".

"Ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đây cũng chính là một trong những giải pháp mà địa phương quán triệt sâu sắc những chỉ đạo, định hướng lớn trong kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra cách đây 1 năm" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng lưu ý Bạc Liêu cần tiếp tục vun đắp sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; tập trung nguồn lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất; thúc đẩy các sáng kiến, chương trình, dự án liên kết vùng, trước hết là hợp tác với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng ĐBSCL để cùng mở cửa kinh tế...

V.Du - P.Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Hòa Bình về việc nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp
"Đặt hàng" thế hệ trẻ
20 phút trước 548 1k
TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết
Cấp tập với dự án đường Vành đai 3
35 phút trước 548 1k
Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các khu tái định cư đang được các địa phương cấp tập triển khai để dự án kịp khởi công vào tháng 6-2023
Bám trụ chung cư... chờ sập
2 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.