10/06/2019 18:13

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thị xã Phú Mỹ ra quân cưỡng chế nhiều "dự án" tự ý phân lô

(NLĐO) – Với 58 trường hợp vi phạm tự ý làm đường, phân lô đã có quyết định xử phạt nhưng không trả nguyên hiện trạng, thị xã Phú Mỹ lên phương án để cưỡng chế, trong đó có nhiều dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba.

Chiều 10-6, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã họp với các phường, xã và phòng liên quan để nghe báo cáo về phương án cưỡng chế đối với các công trình tự ý phân lô, bán nền vi phạm trên địa bàn.

Theo thống kê, toàn thị xã hiện có 113 trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây dựng công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, cụ thể là làm đường đi trên đất nông nghiệp.

Trong đó, nhiều nhất là xã Tóc Tiên với 29 trường hợp; phường Mỹ Xuân 13 trường hơp; phường Tân Hòa, Tân Phước đều có 11 trường hợp; xã Châu Pha 10 trường hợp….

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thị xã Phú Mỹ ra quân cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô - Ảnh 1.

Một dự án tự ý làm đường, phân lô, xây dựng nhà tạm tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ

Trong số 113 trường hợp vi phạm, địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp đã có văn bản xử phạt đều chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Để thực hiện đúng quy định về đất đai, xây dựng, thị xã Phú Mỹ đã lên kế hoạch cưỡng chế 58 trường hợp vi phạm này, trong đó có một số "dự án" của Công ty CP địa ốc Alibaba đang rao bán thời gian qua.

Theo ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, đây là những công trình được giao đất nhưng sử dụng không đúng mục đích nên yêu cầu phải trả lại nguyên hiện trạng ban đầu. Dự kiến, trong chiều 10-6, thị xã sẽ ra các quyết định cưỡng chế và tống đạt đến các trường hợp vi phạm; ngày 13-6 sẽ ra quân cưỡng chế đồng loạt tại nhiều công trình trên địa bàn. Đối với những dự án còn lại, thị xã sẽ tiếp tục thực hiện từng bước theo đúng quy định.Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an ập vào phá sới đá gà "khủng" ở Quảng Bình, bắt hàng chục đối tượng
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khi hàng chục đối tượng mãi mê sát phạt thì lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang. Một số đối tượng bỏ chạy hòng tẩu thoát nhưng đã bị khống chế, bắt giữ sau đó.
Quảng Nam: Kinh hoàng container đâm sập nhà dân, cuốn 2 vợ chồng vào gầm
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chiếc container lao ra khỏi đường, đâm sập nhà một người dân lúc rạng sáng, rất may 3 người đang ngủ trong nhà thoát chết hy hữu.
Vụ thú rừng chết dần trong kho hải quan: Chưa "chốt" phương án xử lý vì thiếu hồ sơ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Điều này đồng nghĩa với việc những con thú rừng tuy được "giải cứu" trên đường vận chuyển đến bàn nhậu, nhưng lại đành phải chịu chết dần trong kho Hải quan Quảng Trị vì bị "giam" quá lâu.
TP HCM: Từ sáng sớm, đại diện các dân tộc thiểu số dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 11-12, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III – năm 2019 chính thức khai mạc.
Nhiều căn nhà ở TP HCM đang "chìm" vào lòng đất

Nhiều căn nhà ở TP HCM đang "chìm" vào lòng đất

Hàng loạt căn nhà ở cửa ngõ phía Tây TP HCM đang "chìm" dần do nền đất lún từng ngày nhưng gia chủ chỉ còn cách chịu đựng