12/08/2021 19:45

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sa thải 2 nhân viên cấp sở trong vụ "cao lắm nhiêu đây 50 triệu"

(NLĐO) – Cả 2 đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp thống nhất kỷ luật bằng hình thức "sa thải" đối với 2 nhân viên trong vụ vi phạm Chỉ thị 16, có dấu hiệu say xỉn còn thách thức "cao lắm nhiêu đây 50 triệu…"

Ngày 12-8, hai đơn vị thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức sa thải đối với ông Vũ Đại Dương, nhân viên Tổ kỹ thuật địa chính - Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu và ông Hoàng Gia Thuận, nhân viên hợp đồng của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Đây là 2 trong 4 người vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 mà Báo Người Lao Động đã thông tin trước đó trong vụ "cao lắm nhiêu đây 50 triệu".

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 12-8 đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đại Dương vì vi phạm Chỉ thị 16. Sau thời gian họp bàn, cơ quan này thống nhất "sa thải" đối với ông Vũ Đại Dương.

Cùng ngày, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã họp và thống nhất "sa thải" đối với ông Hoàng Gia Thuận.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sa thải 2 nhân viên cấp sở trong vụ cao lắm nhiêu đây 50 triệu - Ảnh 1.

Nhóm người vi phạm Chi thị 16, ra đường không lý do còn xúc phạm lực lượng chức năng

Trước đó, Thành uỷ TP Vũng Tàu có văn bản gửi Đảng uỷ Sở Tài nguyên - Môi trường liên quan đến vụ việc này. Theo đó, Thành uỷ Vũng Tàu xác định 2 trong số 4 người trong nhóm có hành vi xúc phạm lực lượng chức năng, vi phạm Chỉ thị 16 thuộc nhân viên các cấp của Sở Tài nguyên - Môi trường nên đề nghị xử lý nghiêm với hình thức cao nhất.

Như báo Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 9-8, tổ công tác làm nhiệm vụ phòng chống dịch của phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu phát hiện xe hơi biển số TP HCM lưu thông nên yêu cầu dừng để kiểm tra.

Lúc này, 4 người (3 nam, 1 nữ) không xuất trình được giấy tờ chứng minh lý do chính đáng ra đường, đồng thời có dấu hiệu say xỉn. Lực lượng chức năng đã yêu cầu cả 4 người xuống xe để làm việc. Người phụ nữ liền văng tục, chửi lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi lực lượng chức năng ghi biên bản vụ việc, người đàn ông đi cùng gác chân lên ghế bên cạnh, kéo khẩu trang xuống hút thuốc, sau đó được yêu cầu đeo lại khẩu trang. Người đàn ông này liền nói "cao lắm bao nhiêu đây 50 triệu, làm đ. gì nhiều".

Tài xế cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận xe, có dấu hiệu sử dụng rượu bia, đo nồng độ cồn lên tới 0,737mg/l khí thở.

Lực lượng chức năng đã xử phạt Trần Thị Ngân Hà và Vũ Đại Dương mỗi người 3 triệu đồng, Lê Văn Thanh và Hoàng Gia Thuận mỗi người 2 triệu đồng cùng về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Công an TP Vũng Tàu cũng đã quyết định xử phạt Dương, Thanh và Hà mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi "Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ", đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 lỗi vi phạm, gồm vượt nồng độ cồn và không xuất trình được giấy phép lái xe, với số tiền hơn 35 triệu đồng. 

Công an đang xác minh, xem xét về việc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không sang tên, đổi chủ xe.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị cắt vốn, dự án 440 tỉ đồng ở Quảng Trị dở dang: Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-3
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 lâm cảnh dang dở vì bị cắt vốn.
Cả nước tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng sau 1 giờ tắt đèn Giờ Trái đất
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 giờ tắt đèn tại sự kiện Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
Tổng Thanh tra Chính phủ nói về chống "lợi ích nhóm", "tham nhũng chính sách", "sân sau"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ cho rằng cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trong quy trình xây dựng pháp luật
NGHE TIẾNG NGÀN XƯA VỌNG VỀ (*): Dấu tích người tiền sử ở Tây Nguyên
4 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên giới khảo cổ học Việt Nam và Đông Nam Á biết đến một loại hình di tích khảo cổ hang động núi lửa, giúp nhận thức mới về sự thích ứng của cư dân thời tiền sử với môi trường hoạt động núi lửa trên đất Tây Nguyên
Hợp tác để cùng nhau phát triển

Hợp tác để cùng nhau phát triển

Đó là quan điểm của đại diện các địa phương khi bàn về chương trình hợp tác giữa TP HCM với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ