09/02/2021 14:00

Bà Rịa-Vũng Tàu: Một cháu bé 3 ngày tuổi đi cách ly tập trung

(NLĐO- Bà Rịa-Vũng Tàu đã khoanh vùng, cách ly 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 ca mắc Covid-19, trong đó có môt cháu bé mới 3 ngày tuổi.

Ngày 9-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp nghe báo cáo công tác phòng chống dịch, lên phương án khi xuất hiện một số trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc Covid-19 từ các tỉnh, thành khác.

Theo báo cáo, tính đến sáng 9-2, Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn chưa phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, có 15 trường hợp là F1 của các bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, đối với ca bệnh N.T.K.S (quận Bình Thạnh, TP HCM), xác định có tiếp xúc với 11 người tại TP Vũng Tàu. Trong ngày 8-2, cơ quan y tế đã chuyển đi cách ly 11 người và 14 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Đối với ca bệnh có tên D.T.Y, xác định có 1 ca F1 tại TP Vũng Tàu, đã được đưa đi cách ly tập trung tại KTX Trường Trung cấp Y tế TP Bà Rịa; 2 trường hợp là F2 đang được theo dõi.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Một cháu bé 3 ngày tuổi đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu đang cách ly 15 trường hợp F1

Với ca bệnh T.T.A, Bà Rịa - Vũng Tàu xác định có tiếp xúc với 2 trường hợp F1 tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, hiện đã được đưa đi cách ly. Một cháu bé 3 ngày tuổi đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức do đến khu nhà trọ có ca bệnh dương tính.

Liên quan đến ca bệnh này, có 5 trường hợp là F2 đang được cách ly tại nhà.

Đến nay, qua truy vết, Bà Rịa-Vũng Tàu xác định có 91 trường hợp trở về từ các địa phương có dịch như Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương - đều đã được giám sát, cách ly và lấy mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Những người đi chung chuyến bay với các ca nhiễm SARS-CoV-2 cũng cho kết quả âm tính lần 1. Một số người cho kết quả âm tính lần 2 và hoàn thành thời gian cách ly vào ngày 8-2.

Tin-ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 102 F1 tại Tam Kỳ, Núi Thành
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại huyện Núi Thành còn 5 F1 chưa có kết quả xét nghiệm, 70 mẫu đã có kết quả âm tính; TP Tam Kỳ có 32/32 mẫu âm tính.
Bắt lái xe chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của doanh nghiệp
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Với vai trò lái xe đi giao hàng nhưng Ngô Lê Hoàng đã nói dối chủ doanh nghiệp rằng đối tác chưa trả tiền để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Một chủ tịch UBND thị trấn bị đình chỉ công tác do chống dịch "lơ mơ"
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Dương Đức Quyền, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc (Vĩnh Phúc), đã bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân Thủ đô bịt kín mặt ra đường trong ngày nắng gắt
30 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dưới thời tiết nắng nóng vào đầu mùa hè với nhiệt độ lên đến 36 độ C, nhiều người dân Hà Nội ra đường phải bịt kín mặt, còn một số người dân lao động tìm chỗ mát nghỉ trưa…