10/02/2021 21:02

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lập 3 chốt kiểm tra y tế trên các tuyến quốc lộ

(NLĐO) – Các chốt kiểm tra y tế được thành lập nhằm mục đích kiểm soát dịch Covid-19. Du khách muốn vào Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch chỉ cần khai báo y tế trung thực, đầy đủ.

Ngày 10-2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông - Vận tải địa phương lập 3 chốt kiểm tra y tế người trên các phương tiện vào tỉnh.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành, Chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát về khai báo y tế, tình hình hoạt động giao thông vận tải từ tỉnh ra các địa phương khác và ngược lại.

Có 3 chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ngồi trên phương tiện tại 3 tuyến quốc lộ 51 (thị xã Phú Mỹ), QL 56 (huyện Châu Đức) và QL 55 (huyện Xuyên Mộc) được triển khai, thời gian thực hiện bắt đầu từ hôm nay (10-2) đến khi có thông báo mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lập 3 chốt kiểm tra y tế trên các tuyến quốc lộ - Ảnh 1.

Một chốt kiếm tra y tế đặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại các chốt ra vào tỉnh, lực lượng CSGT sẽ dừng xe kiểm tra giấy tờ của phương tiện, người lái, số người đi cùng, nhất là các phương tiện xuất bến hoặc đi qua vùng dịch. 

Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra các quy định của xe khách, vận tải hàng hóa. Kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế sẽ được nhân viên y tế đảm nhận.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không cấm các phương tiện ra vào tỉnh mà việc thành lập các chốt kiểm tra là để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát về khai báo y tế, tình hình hoạt động giao thông từ tỉnh này ra các địa phương khác và ngược lại, kịp thời phát hiện người vi phạm báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để xử lý theo quy định.

Du khách ở các tỉnh, thành phố trên cả nước đều đến địa phương du lịch và lưu trú trong những ngày Tết Tân Sửu và chỉ cần khai báo y tế đúng, đầy đủ. 

Du khách cần khai rõ nơi xuất phát, phương tiện đi lại, có ở vùng dịch hay không. Nếu có trường hợp khai báo sai, chỉ cần những tỉnh, thành khác có văn bản báo cáo trường hợp du khách từ vùng dịch đi, có tiếp xúc với người mắc Covid-19 thì ngay lập tức sẽ được đưa vào khu cách ly và chịu trách nhiệm về khai báo của mình.

Tin-ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Chỉ định ông Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp quan trọng của Hội đồng Bảo an
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao của Việt Nam chủ trì một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an.
Cặp vợ chồng trả lại 21,4 cây vàng trị giá 1,2 tỉ đồng cho người đánh rơi
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc mang 21,4 cây vàng (trị giá 1,2 tỉ đồng) đi trả nợ, do bất cẩn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiết ở Hà Nam đã đánh rơi.
Giáng chức hiệu trưởng để giáo viên "làm bậy" với nữ sinh lớp 9
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hiệu trưởng Trường THCS ở tỉnh Kiên Giang đã bị giáng chức vì để giáo viên “làm bậy” với nữ sinh lớp 9 nhưng không có biện pháp ngăn chặn.
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?

Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?

(NLĐO) - Liên quan đến việc ông Dũng “lò vôi” (tức ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam) livestream trên mạng xã hội đòi trả tất cả giấy khen cho tỉnh Bình Thuận, chiều 19-4, lãnh đạo...