08/02/2021 18:58

Bà Rịa-Vũng Tàu dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

(NLĐO) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu.

Ngày 8-1, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 1-2021, tại cuộc họp này chủ tịch Nguyễn Văn Thọ cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh đã quyết định không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa 2021.

Ông Nguyễn Văn Thọ mong người dân trong tỉnh thông cảm, chia sẻ với quyết định này của tỉnh, và hoạt động bắn pháo hoa sẽ được tỉnh bù lại vào dịp 30-4, 1-5 hoặc vào dịp 30 năm ngày thành lập tỉnh (12/8/1991-12/8/2021) nếu dịch bệnh được kiểm soát.

Bà Rịa-Vũng Tàu dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị hội hoa xuân đang gấp rút triển khai, tuy nhiên Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu không tổ chức khai mạc như mọi năm

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã yêu cầu các sở ngành, địa phương phải xây dựng kịch bản cụ thể, phương án giải quyết cho ngành, địa phương mình trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Sở Y tế được yêu cầu phải sẵn sàng đầy đủ thuốc, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị, phương tiện, khu cách ly. Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch giảng dạy trực tuyến. Các Sở, ngành phối hợp xây dựng phương án làm việc theo hướng hạn chế làm việc trực tiếp, đông người như chia ca, kíp làm việc, hoặc làm việc ở nhà...

Bà Rịa-Vũng Tàu trước đó cũng đã quyết định dừng, hủy nhiều sự kiện lớn, tập trung hơn 50 người trên địa bàn.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xây dựng kế hoạch, kịch bản bắn pháo hoa trong đêm giao thừa năm 2021 tại 7 điểm trên địa bàn tỉnh, trong đó, 2 điểm TP Vũng Tàu, và mỗi địa phương 1 điểm gồm thành phố Bà Rịa, huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Côn Đảo và thị xã Phú Mỹ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách tới Đà Nẵng và các tỉnh có dịch
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam quy định xe chở khách có hành trình qua các tỉnh, vùng có dịch thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để đón, trả khách.
Ông Dũng "lò vôi" tặng 127 lô đất để phòng, chống dịch Covid-19
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 12-5, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam đã gửi UBND tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này văn bản xin được hiến tặng 127 lô đất (19.909,6m2 ) để phòng, chống dịch Covid-19.
TP HCM tái lập các chốt phòng dịch Covid-19 tại các cửa ngõ
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – UBND TP HCM giao Công an TP phối hợp với các đơn vị khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP từ 0 giờ ngày 15-5.
Bình Định: Ô tô chở hàng đông lạnh đâm vào vách núi, 2 tài xế tử vong tại chỗ
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Xe tải chở hàng đang lưu thông trên đèo Cù Mông theo hướng Nam – Bắc thì bất ngờ mất lái, tông thẳng vào vách núi, khiến 2 tài xế trên xe tử vong tại chỗ.
Khánh Hòa: Khởi tố vụ án để điều tra sai phạm tại dự án Golden Gate, nhiều cán bộ liên quan

Khánh Hòa: Khởi tố vụ án để điều tra sai phạm tại dự án Golden Gate, nhiều cán bộ liên quan

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại dự án Nha Trang Golden Gate, địa chỉ 28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang,...