15/09/2022 11:47

Bà Rịa- Vũng Tàu: Đề nghị loại 6 dự án ra khỏi danh mục công trình trọng điểm hoặc không thực hiện

(NLĐO)– Các Sở, ngành tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thống nhất loại 6 dự án ra khỏi danh mục công trình trọng điểm hoặc không thực hiện, trong đó có khu đất hơn 79.000m2 tại huyện Côn Đảo do vi phạm trong quy chế đấu giá.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cho biết qua rà soát có 6 dự án đã được các sở, ngành tỉnh này đề nghị UBND tỉnh đưa ra khỏi danh mục công trình trọng điểm của tỉnh hoặc không thực hiện.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Đề nghị loại 6 dự án ra khỏi danh mục công trình trọng điểm hoặc không thực hiện - Ảnh 1.

Khu đất hơn 79.000 m2 tại huyện Côn Đảo vi phạm trong quy chế đấu giá

Theo đó, Sở TN&MT đã có văn bản đề nghị đưa khu đất 79.481 m2 tại huyện Côn Đảo ra khỏi danh mục công trình trọng điểm.

Dự án di dời trường bắn Lam Sơn (thị xã Phú Mỹ) cũng được Sở TN&MT đề nghị đưa ra khỏi danh mục trọng điểm do chưa thống nhất được vị trí di dời, kinh phí bồi thường.

Đối với Dự án Vũng Tàu Marina City với tiện tích 174,5 ha tại phường 1 và phường 5 (TP Vũng Tàu), BR-VT thống nhất đưa dự án này ra khỏi danh mục trọng điểm.

Dự án Tổ hợp điện khí hóa lỏng LNG- Cái Mép Hạ (đây là dự án đã được UBND tỉnh có quyết định phê duyệt điều chỉnh loại bỏ đất dự trữ kho năng lượng sạch 197,65 ha trong Quy hoạch phân khu Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ) cũng được đề nghị đưa ra khỏi danh mục, công trình trọng điểm/không thực hiện.

BR-VT cũng quyết định sẽ tạm dừng thực hiện dự án các trục đường ngang cho TP Vũng Tàu (tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, sẽ chuyển đầu tư sang giai đoạn sau do chưa cấp thiết.

Dự án Quy hoạch khu đô thị tại sân bay Vũng Tàu (cũ) cũng được UBND TP Vũng Tàu đề xuất đưa ra khỏi danh mục dự án, công trình trọng điểm. UBND tỉnh đang giao TP Vũng Tàu tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng và báo cáo tỉnh về kết quả rà soát, xử lý vướng mắc.

Ngoài ra, các dự án Nhà máy nhiệt điện khí Bà Rịa 2; dự án điện khí tại Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn, Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 3; dự án điện gió tại vùng biển ngoài khơi xã Bình Châu được UBND tỉnh xác định do chưa có trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) nên không có cơ sở triển khai kêu gọi đầu tư.

Khu đất 79.481 m2 tại huyện Côn Đảo từng được BR-VT đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 537,129 tỉ đồng, hình thức thuê đất trả tiền một lần. Có 2 cá nhân đấu giá, kết quả bà Ngọc Bích (ngụ TP HCM) trúng đấu giá với số tiền 537,3 tỉ đồng.

Sau khi có kết quả đấu giá, Sở TN&MT có văn bản đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Tuy nhiên, nhận thấy có vấn đề trong quá trình đấu giá, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành chức năng thẩm định lại.

Qua rà soát, các sở ngành liên quan xác định hai cá nhân tham gia đấu giá có sự trùng khớp về thời gian, địa điểm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng như bản cam kết cấp tín dụng của ngân hàng. Việc này pháp luật không cấm nhưng trên cơ sở kết quả đấu giá và quy chế đấu giá, cần xem xét lại mối quan hệ nhân thân của những người tham gia đấu giá.

Năm 2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh BR-VT ra văn bản kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp hai cá nhân tham gia đấu giá do đã vi phạm quy chế đấu giá tài sản.

Được biết, tỉnh BR-VT cũng đã thực hiện xong việc xử lý hủy kết quả đấu giá. Sở TN&MT đã có văn bản đề nghị đưa khu đất này ra khỏi danh mục công trình trọng điểm/không thực hiện.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.