10/02/2021 10:51

Bà Rịa-Vũng Tàu: Có thể xét nghiệm 1.000 mẫu gộp/ngày nếu có ca ở cộng đồng

(NLĐO) – Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang có 1 máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR với công suất 200 mẫu xét nghiệm đơn/ngày. Nếu trường hợp phát hiện ca nhiễm cộng đồng, có thể lên đến 1.000 mẫu gộp/ngày.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính đến ngày 9-2, toàn tỉnh có 80 ca mắc covid-19, đây là toàn bộ ca nhiễm đã được cách ly sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện vẫn chưa có ca nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã chữa khỏi và cho ra viện 71 trường hợp, 9 trường hợp đang được điều trị.

Toàn tỉnh có hơn 8.000 người cách ly, hiện chỉ còn 544 trường hợp vẫn đang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly.

Theo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hiện tỉnh có 1 máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR với công suất 200 mẫu xét nghiệm đơn/ngày đặt tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Có thể xét nghiệm 1.000 mẫu gộp/ngày nếu có ca ở cộng đồng - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu đang điều trị, cách ly nhiều trường hợp nhập cảnh về Việt Nam

Trong trường hợp có ca bệnh cộng đồng, sẽ sử dụng kỹ thuật xét nghiệp gộp mẫu xét nghiệm, công suất có thể lên đến 1.000 mẫu gộp/ngày.

Từ đầu dịch đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện xét nghiệm cho 5.891 mẫu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã dự trù mua sắm thêm 20.000 sinh phẩm xét nghiệm để đáp ứng công tác xét nghiệm trong thời gian sắp tới.

Trong các trường hợp xét nghiệm quy mô lớn, tỉnh sẽ phối hợp với Viện Pastuer TP HCM để chuyển mẫu và xét nghiệm. Viện Pastuer đã hỗ trợ xét nghiệm cho tỉnh hơn 14.000 mẫu từ đầu mùa dịch đến nay.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hiện đang nhanh chóng rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp trở về từ vùng dịch, nhất là các vùng lân cận như TP HCM và Bình Dương. Đồng thời, tăng cường kiểm soát đường biên giới trên biển, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các hoạt động nhập cảnh trái phép.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Điều tra một phụ nữ lái ô tô gây tai nạn ở TP Thủ Đức
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ khoảng 40 tuổi lái ô tô từ hầm chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM) gây tai nạn, sau đó tông lên vỉa hè mới dừng hẳn.
Nghi án bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại bãi đất trống gần nhà
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi gọi cháu vào ngủ, không phát hiện ra con, người nhà đã đi tìm và phát hiện cháu đang nằm ở bãi đất trống trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt.
Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.