25/08/2021 14:53

Bà Rịa- Vũng Tàu chi thêm tiền ăn cho F0, hỗ trợ tiền tuyến đầu và người đang giãn cách ở nơi khác

(NLĐO) – Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành 2 nghị quyết, thông qua việc hỗ trợ cho người của tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở các địa phương khác; đồng thời hỗ trợ thêm tiền cho lực lượng tuyến đầu, chi thêm tiền ăn cho người bệnh đang điều trị Covid-19.

Ngày 24-8, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho người dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang ở tại các địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang ở tại các tỉnh, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nếu không thể trở về địa phương sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Bà Rịa- Vũng Tàu chi thêm tiền ăn cho F0, hỗ trợ tiền tuyến đầu và người đang giãn cách ở nơi khác - Ảnh 1.

Lực lượng lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị người mắc Covid-19 sẽ được hỗ trợ thêm (ảnh: K.S)

Thời gian áp dụng hỗ trợ, được tính từ ngày nghị quyết có hiệu lực đến hết ngày 31-10-2021. Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ hỗ trợ trực tiếp cho người dân bằng hình thức chuyển tiền qua dịch vụ bưu chính, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Về hồ sơ, thủ tục hỗ trợ, đại diện gia đình người được hỗ trợ điền tờ khai theo mẫu của tỉnh sau đó gửi trưởng thôn, ấp, khu phố, khu dân cư nơi cư trú, sau đó sẽ thẩm định và giải quyết hỗ trợ trong 1 ngày làm việc.

Cùng ngày, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng thông qua nghị quyết về chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó, áp dụng hỗ trợ thêm 90.000 đồng/người/ngày làm việc cho những người trực tiếp khám, chẩn đoán điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám chữa bệnh; Người lấy mẫu, làm xét nghiệm SARS-CoV-2; Người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.

Hỗ trợ mức 105.000/người/ngày đối với những người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch tại các chốt cửa ngõ ra vào tỉnh; Người làm nhiệm vụ tại tổ Covid cộng đồng do cơ quan có thẩm quyền thành lập.

Đặc biệt, tỉnh sẽ hỗ trợ thêm tiền ăn cho nhân viên phục vụ tại các cơ sở điều trị, chăm sóc người mắc, nghi mắc Covid-19 với số tiền 30.000 đồng/người/ngày. Chi thêm tiền ăn cho bệnh nhân mắc F0 phải điều trị tại tầng 1, tầng 2 sẽ được hỗ trợ thêm 30.000 đồng/ngày; bệnh nhân mắc F0 điều trị tại tầng 3 sẽ được hỗ trợ 40.000/ngày.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Rực rỡ sắc màu Tết Nguyên tiêu tại TP HCM
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 5-2, hàng ngàn người dân và du khách đổ về quận 5 (TP HCM) để xem lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Chợ Lớn. Lễ hội diễn ra rất sôi nổi và đầy hào hứng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ.
Thủ tướng và Phu nhân sắp thăm Singapore, Brunei
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore và Brunei Darrussalam
Nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Phú Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an xác định người điều khiển ôtô gây ra vụ tai nạn giao thông làm 7 người thương vong ở Phú Quốc, đã đi không đúng phần đường quy định và trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
TP HCM: Xếp hàng đánh chuông, thắp hương cầu bình an rằm tháng Giêng

TP HCM: Xếp hàng đánh chuông, thắp hương cầu bình an rằm tháng Giêng

(NLĐO) - Trong ngày rằm tháng Giêng, nhiều người dân TP HCM đã đến chùa hành lễ và xếp hàng đánh chuông, thắp hương vòng cầu bình an, tài lộc.