10/09/2022 11:43

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo lừa đảo thay đổi quy hoạch đất trên phần mềm ứng dụng

(NLĐO)- Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cảnh báo hiện có một số ứng dụng kiểm tra quy hoạch sử dụng đất không chính thống, nếu muốn có thể bỏ ra một số tiền để thay đổi thông tin khiến người mua "dính bẫy".

Ngày 10-9, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thời gian gần đây xuất hiện một số ứng dụng (app) không chính thống về quy hoạch sử dụng đất.

Theo thông tin Sở này nắm được, nếu người mua có nhu cầu xem thông tin quy hoạch, người bán sẽ chi một khoản tiền cho những người tạo nên ứng dụng này để thay đổi thông tin quy hoạch của thửa đất theo hướng có lợi cho người bán. Điều này đã gây hậu quả xấu nếu người mua căn cứ thông tin trên những app lừa đảo và mua đất, gây thiệt hại lớn cho người dân và doanh nghiệp.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo lừa đảo thay đổi quy hoạch đất trên phần mềm ứng dụng - Ảnh 1.

Ứng dụng Quy hoạch tỉnh BR-VT do Sở TN-MT quản lý cập nhật chi tiết về thông tin quy hoạch sử dụng đất, giúp người dân thuận tiện theo dõi.

Theo Sở TN-MT, có nhiều ứng dụng có tên Quy hoạch BR-VT, ứng dụng do Sở TN-MT tạo là ứng dụng chính thống và thông tin chính xác. Để biết thông tin về ứng dụng, người dùng có thể truy cập vào phần liên hệ, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cơ quan khởi tạo, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ.

Trước đó, vào tháng 6-2021 tỉnh BR-VT đưa ứng dụng “Sổ tay Quản lý đất đai (iLand) vận hành trên hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, ứng dụng có tên Quy hoạch tỉnh BR-VT (IOS) và Quy hoach Ba Ria Vung Tau (Android) cũng đã vận hành từ nhiều năm qua.

Ứng dụng Quy hoạch tỉnh BR-VT được tích hợp từ ứng dụng đã được Sở TN-MT phát triển trước đây và đang vận hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thời gian tới, Sở TN-MT sẽ tiếp tục tích hợp nhiều ứng dụng như công bố các khu đất đấu giá, danh sách các khu đất công, phản hồi sai phạm đất đai lên ứng dụng này.

Không chỉ giúp người dân dễ dàng kiểm tra quy hoạch đất, ứng dụng này còn giúp công tác quản lý đất đai của ngành TN-MT thuận lợi hơn khi các dữ liệu về đất đai được cập nhật, số hóa.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Buôn Ma Thuột: Thành phố ngàn xanh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung bình mỗi người dân TP Buôn Ma Thuột được thụ hưởng hơn 17 m2 cây xanh, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp những rừng cây xanh mướt giữa lòng thành phố.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Kế hoạch lớn của TP Thủ Đức trong năm 2023
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp đã chia sẻ với Báo Người Lao Động về cơ hội và thách thức trong phát triển TP Thủ Đức - cực tăng trưởng mới của TP HCM.
Nhiều cây xăng vùng Bảy Núi dừng bán, du khách khổ sở tìm chỗ đổ xăng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc hơn 10 cửa hàng xăng dầu ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đồng loạt đóng cửa hoặc dừng bán với lý do "hết xăng" ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm...