10/09/2022 11:43

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo lừa đảo thay đổi quy hoạch đất trên phần mềm ứng dụng

(NLĐO)- Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cảnh báo hiện có một số ứng dụng kiểm tra quy hoạch sử dụng đất không chính thống, nếu muốn có thể bỏ ra một số tiền để thay đổi thông tin khiến người mua "dính bẫy".

Ngày 10-9, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thời gian gần đây xuất hiện một số ứng dụng (app) không chính thống về quy hoạch sử dụng đất.

Theo thông tin Sở này nắm được, nếu người mua có nhu cầu xem thông tin quy hoạch, người bán sẽ chi một khoản tiền cho những người tạo nên ứng dụng này để thay đổi thông tin quy hoạch của thửa đất theo hướng có lợi cho người bán. Điều này đã gây hậu quả xấu nếu người mua căn cứ thông tin trên những app lừa đảo và mua đất, gây thiệt hại lớn cho người dân và doanh nghiệp.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo lừa đảo thay đổi quy hoạch đất trên phần mềm ứng dụng - Ảnh 1.

Ứng dụng Quy hoạch tỉnh BR-VT do Sở TN-MT quản lý cập nhật chi tiết về thông tin quy hoạch sử dụng đất, giúp người dân thuận tiện theo dõi.

Theo Sở TN-MT, có nhiều ứng dụng có tên Quy hoạch BR-VT, ứng dụng do Sở TN-MT tạo là ứng dụng chính thống và thông tin chính xác. Để biết thông tin về ứng dụng, người dùng có thể truy cập vào phần liên hệ, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cơ quan khởi tạo, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ.

Trước đó, vào tháng 6-2021 tỉnh BR-VT đưa ứng dụng “Sổ tay Quản lý đất đai (iLand) vận hành trên hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, ứng dụng có tên Quy hoạch tỉnh BR-VT (IOS) và Quy hoach Ba Ria Vung Tau (Android) cũng đã vận hành từ nhiều năm qua.

Ứng dụng Quy hoạch tỉnh BR-VT được tích hợp từ ứng dụng đã được Sở TN-MT phát triển trước đây và đang vận hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thời gian tới, Sở TN-MT sẽ tiếp tục tích hợp nhiều ứng dụng như công bố các khu đất đấu giá, danh sách các khu đất công, phản hồi sai phạm đất đai lên ứng dụng này.

Không chỉ giúp người dân dễ dàng kiểm tra quy hoạch đất, ứng dụng này còn giúp công tác quản lý đất đai của ngành TN-MT thuận lợi hơn khi các dữ liệu về đất đai được cập nhật, số hóa.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Một nữ sinh rơi lầu tử vong ở Bình Dương
30/9/2023 548
(NLĐO) - Sau khi nữ sinh lớp 10 rơi lầu, các giáo viên đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do chấn thương nặng, em A. đã tử vong.
Công an Đồng Nai mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm chủ xe Thành Bưởi
30/9/2023 548
(NLĐO)- Liên quan vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 9 người thương vong, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm chủ xe Thành Bưởi.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm người cao tuổi ở Hải Phòng
30/9/2023 548
(NLĐO)- Chiều 30-9, nhân dịp Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 1-10, trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP Hải Phòng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, tặng quà cụ Phạm Văn Lưu trú tại phường Vĩnh Niêm, quận Lê Chân
Bộ LĐ-TB-XH lý giải vì sao lịch nghỉ Tết không cố định, năm nào cũng lấy ý kiến nhiều nơi
30/9/2023 548
(NLĐO)- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã lý giải việc định kỳ mỗi năm đều lập phương án nghỉ Tết Nguyên đán
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm mạnh

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm mạnh

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết ca mắc giảm hơn một nửa trong 24 giờ qua. Cùng ngày có thêm 22 người khỏi bệnh