06/05/2018 09:19

Art House Sài Gòn chiếu phim miễn phí suốt 5 năm qua

Rạp phim là khán phòng nhỏ chừng 70m2 này là nơi tập hợp của hơn 200 người vào mỗi tối thứ sáu hàng tuần trong gần 5 năm qua. Ở đây, người đến sớm ngả lưng kín ghế, người đến sau ngồi vào cả lối đi, hơn 200 người, không phân biệt tuổi tác, thành phần, trường lớp cùng nhau hướng mắt về một màn hình và theo dõi những thước phim. Toàn bộ không gian đặc biệt này chính là Art House Sài Gòn - Câu lạc bộ chiếu phim “kén người xem” nằm tại lầu 2 trường Đại học Hoa Sen TP HCM.

Sở dĩ gọi là Câu lạc bộ chiếu phim "kén người xem" bởi từ khi ra đời vào tháng 12 năm 2013 nhân dịp tưởng niệm 50 năm ngày mất của đạo diễn Nhật Bản Yasujiro Ozu, Art House Sài Gòn chỉ chuyên chiếu những bộ phim xưa có, độc đáo có, những bộ phim đoạt giải Oscar, đặc biệt nhất là những bộ phim không xuất hiện tại các rạp chiếu thương mại.

Ở đây, dù là chiếu phim miễn phí nhưng những thiết bị chiếu phim đều rất hiện đại, từ màn hình đến âm thanh đều được đầu tư kỹ lưỡng nhằm mang đến cho người xem chất lượng bộ phim tốt nhất.

TP HCM vốn không thiếu những điểm vui chơi, giải trí. Vậy mà trong suốt 5 năm qua, giữa vô vàn nhu cầu giải trí khác nhau, nhiều người lại lựa chọn Art House Sài Gòn. Đến đây không chỉ để thưởng thức những bộ phim hay, miễn phí mà hơn hết là có những phút giây lắng lại, chiêm nghiệm về những thước phim và rút ra bài học riêng mình.

Như vậy, với việc đưa một suất phim đến khán giả vào ngày thứ sáu hàng tuần, mỗi năm Art House Sài Gòn đã thu hút gần 10.000 lượt người đến xem và luôn hứa hẹn là nơi mang tới những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa tới toàn bộ những ai quan tâm và đam mê điện ảnh.

Mỹ Uyên-Hải Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi thực tế tại bãi biển, một sinh viên bị sóng cuốn mất tích
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc cùng đoàn đến bãi biển thực tế, một nam sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền xuống tắm cùng nhóm bạn nhưng không may bị sóng cuốn trôi, mất tích.
TP HCM lập tổ công tác rà soát các dự án, gói thầu mua sắm do AIC thực hiện
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) trước đó đã ký kết hợp tác phát triển Trung tâm điều hành y tế thông minh của thành phố.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương
36 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do vi phạm quy định trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật hàng chục lãnh đạo, cựu lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật 2 ông Trần Đình Thành và Đinh Quốc Thái
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật 4 cựu lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, gồm các ông, bà: Trần Đình Thành, Đinh Quốc Thái, Phan Huy Anh Vũ, Bồ Ngọc Thu
Thông tin nóng vụ “khai thác nhầm” hơn 2,7 ha rừng ở Bình Định

Thông tin nóng vụ “khai thác nhầm” hơn 2,7 ha rừng ở Bình Định

(NLĐO) – Sau khi kết thúc hợp đồng khai thác và vận chuyển gỗ rừng trồng sản xuất với doanh nghiệp, cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện hơn 2,7 ha rừng phòng hộ ở bên cạnh bị khai thác...