14/07/2021 17:29

Áp dụng Chỉ thị 16 tại nhiều địa phương ở Tây Ninh

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường các giải pháp để tránh bị động khi thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ,

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Tây Ninh quyết định từ 0 giờ ngày 15-7 sẽ áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Dương Minh Châu, thị xã Trảng Bàng và thị trấn Bến Cầu cùng các xã Lợi Thuận, An Thạnh, Tiên Thuận, Long Thuận thuộc huyện Bến Cầu; đồng thời áp dụng Chỉ thị 15 cho các địa phương còn lại trên toàn tỉnh. 

Áp dụng Chỉ thị 16 tại nhiều địa phương ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sáng 14-7

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. 

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa…

Sáng 14-7, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đã có cuộc họp khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành chuẩn bị các điều kiện, tăng cường các giải pháp để tránh bị động khi thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tăng cường các giải pháp phòng chống dịch. 

Tính đến ngày 14-7, tỉnh Tây Ninh đã có 63 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tin-ảnh:T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Phá tường, cứu 2 người trong đám cháy giữa trung tâm Đà Nẵng
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Phát hiện còn 2 người đang mắc kẹt bên trong, lực lượng chức năng nhanh chóng dùng búa đập tường để tiếp cận, đưa nạn nhân đến nơi an toàn.
Người thứ 3 vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum tử vong
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum đã được chuyển về nhà tại thôn Kon Đao Yôp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà để mai táng
Có đất thổ cư nhưng không được làm nhà: Sớm tháo gỡ cho người dân
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ việc hàng chục hộ dân bức xúc vì có đất thổ cư nhưng không được làm nhà, chính quyền địa phương cho biết sẽ sớm đề xuất điều chỉnh đồng bộ quy hoạch.
Tìm kiếm ngư dân mất tích ở Quảng Nam
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên biển, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam không may bị sóng cuốn mất tích.