27/09/2022 10:58

Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

(NLĐO)- Do ảnh hưởng của bão số 4 (Noro), thời tiết trên biển diễn biến xấu nên ngành chức năng tỉnh Kiên Giang lệnh cho tàu, phà cao tốc ra vào Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động.

Sáng 27-9, ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết do ảnh hưởng của bão số 4, thời tiết trên biển có gió giật cấp 7, 8 nên Cảng vụ Hàng hải cho các tàu, phà cao tốc hoạt động tuyến Phú Quốc và các quần đảo (Nam Du, Hải Tặc, Bà Lụa, An Thới, Thổ Chu) phải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện. Thời gian ngừng hoạt động bắt đầu tư 6 giờ ngày 27-9 đến khi có thông báo mới.

Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Các chuyến tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động từ sáng 27-9

Đại điện của các hãng tàu, phà thông tin ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động của Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, các hãng tàu đã thông báo đến các đại lý và khách hàng tạm bán vé, hoàn tiền lại cho hành khách.

Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - Ảnh 2.

Tàu cá của ngư dân Phú Quốc vào bờ tránh bão số 4 ở Cảng An Thới

Trước đó, ngày 26-9, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố về chủ động ứng phó với bão số 4. 

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp, đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước ở các đảo và vùng hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là hồ nước Dương Đông (TP Phú Quốc) và các trọng điểm đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh.

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới giúp giảm chậm, hủy chuyến
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống phần mềm bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới có thể cung cấp thông tin đồng bộ về tình trạng hỏng hóc, lịch sử bảo dưỡng, tình trạng phụ tùng vật tư, tạo điều kiện cho các nhân viên kỹ thuật đưa ra các quyết định sửa chữa hiệu quả, kịp thời, giảm thiểu dừng bay, chậm giờ, hủy chuyến
Doanh thu không đủ chi cho nhân viên bán vé, đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-12, nguồn tin cho biết Sở Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ 1-1-2023 do doanh thu không đủ chi cho nhân viên bán vé
Tập đoàn NovaLand thiết kế đô thi phía Đông đường biển Nha Trang

Tập đoàn NovaLand thiết kế đô thi phía Đông đường biển Nha Trang

(NLĐO)- UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị cơ quan chức năng có ý kiến đóng góp về hồ sơ thiết kế đô thị Đông Trần Phú Nha Trang đang được Công ty CP Tập đoàn đầu...