30/06/2022 08:35

An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ "Tịnh thất Bồng Lai"

(NLĐO) - Tòa bố trí 2 màn hình lớn, trong đó 1 màn hình đặt ngoài trời để phóng viên và những người liên quan theo dõi phiên xét xử các bị cáo ở “Tịnh thất Bồng Lai”.

Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Lực lượng chức năng áp giải các bị cáo ra tòa

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 6 giờ sáng, lực lượng an ninh đã có mặt tại tòa. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động luân phiên tuần tra, thắt chặt an ninh xung quanh khu vực tòa.

Đúng 7 giờ, xe chở các bị cáo vào tòa và dẫn đi bằng lối sau. Tòa bố trí 2 màn hình lớn, trong đó 1 màn hình đặt ngoài trời để phóng viên và những người liên quan theo dõi phiên xét xử.

An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 2.
An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 3.
An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 4.
An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 5.
An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 6.
An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 7.
An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 8.

An ninh được thắt chặt trước và trong phòng xét xử

An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 9.

Màn hình lớn đặt bên ngoài phòng xét xử

Tại phiên tòa này, 6 trong 7 bị cáo ở "Tịnh thất Bồng Lai" bị đưa ra xét xử, gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi). Bị can Lê Thu Vân đã trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra sẽ tách vụ án, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tin - ảnh - clip: HUẾ XUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

7 giải pháp trọng tâm với báo chí
2 phút trước 548 1k
Làm rõ vai trò của cơ quan quản lý báo chí và đẩy mạnh chuyển đổi số là 2 trong 7 giải pháp trọng tâm với báo chí tại TP HCM trong thời gian tới
Bỏ hoang khu bảo tồn hơn chục tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
Năm 2018, UBND huyện Ba Tơ được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi bàn giao dự án Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn làng Teng, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ.
Nữ sinh lớp 6 ở Hậu Giang tiết lộ lý do "sốc" khi đánh bạn
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nhà trường đã yêu cầu 2 nữ sinh tường trình lại sự việc. P. cho biết em không làm gì đụng chạm tới lợi ích hay danh dự của Y; còn Y. thì cho rằng "không thích P. nên đánh"!
Tìm được tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn giao thông ở Bình Tân
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM hôm 4-2 đã làm 1 phụ nữ chạy xe máy tử vong, 1 người bị thương.