23/10/2021 14:34

An Giang tái áp dụng quy định cấm ra đường ban đêm khi xuất hiện nhiều ca Covid-19

(NLĐO) - Sau 3 ngày người dân được đi lại bình thường thì An Giang bất ngờ thực hiện lệnh cấm ra đường ban đêm do xuất hiện ổ dịch Covid-19 nguy hiểm, chưa rõ nguồn lây.

Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký thông báo khẩn về việc tiếp tục thực hiện lệnh cấm ra đường ban đêm trong phạm vi toàn tỉnh do địa phương này xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

An Giang thực hiện “giới nghiêm” trở lại sau khi xuất hiện nhiều ca Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân được đi lại bình thường chưa đầy 3 ngày thì An Giang phải thực hiện lệnh cấm đi lại ban đêm do xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rất đáng lo ngại.

Trước đó, vào ngày 20-10, UBND tỉnh An Giang đã ban hành quyết định về áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 và cho phép người dân đi lại bình thường do tỉnh có cấp độ nguy cơ trung bình (cấp độ 2).

Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, nhất là ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu không được kiểm soát tốt.

An Giang thực hiện “giới nghiêm” trở lại sau khi xuất hiện nhiều ca Covid-19 - Ảnh 2.

UBND tỉnh An Giang đã phải ra thông báo khẩn sau khi địa phương xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng cũng như ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang quyết định tiếp tục thực hiện lệnh cấm đi lại trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Quyết định này không áp dụng đối với các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoặc lực lượng chức năng được phân công thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và những trường hợp khẩn cấp khác.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn tại các điểm tổ chức tiêm vắc-xin để tránh tình trạng tập trung đông người, gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Chiêm ngưỡng cây dầu rái "siêu lạ" hàng trăm năm tuổi tại Trà Vinh
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cây dầu rái hàng trăm năm tuổi nằm trên đường Sơn Thông (phường 7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) rất khác thường. Thay vì vươn lên thẳng tắp thì tán cây lại xoè rộng như một cây dù, chính vì vậy cũng có nhiều truyền thuyết ly kỳ về cây cổ thụ này.
Hàng nghìn người từ miền Tây đổ về TP HCM, kẹt cứng tại cầu Mỹ Thuận
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 28-1, lượng phương tiện của người dân từ các tỉnh miền Tây đổ về TP HCM làm việc sau kỳ nghỉ Tết nên gây ra tình trạng kẹt xe từ tuyến tránh TP Vĩnh Long đến đoạn vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
TP HCM: Tái diễn cảnh lạ ở trung tâm đăng kiểm
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hai ngày vừa qua, nhiều trung tâm đăng kiểm tại TP HCM chung cảnh vắng hoe, khác xa với tình trạng ùn tắc trước Tết Nguyên đán.
Tàu hỏa tông phải xe đầu kéo chở sắt băng qua đường sắt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tài xế điều khiển xe đi qua đường sắt thiếu quan sát, chiếc xe đầu kéo kéo rơ-moóc chở sắt đã bị tàu khách tông phải
Khẩn cấp ứng phó nguy cơ tràn 8.000 lít dầu từ tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi

Khẩn cấp ứng phó nguy cơ tràn 8.000 lít dầu từ tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi

(NLĐO)- Tàu Hoàng Gia 46 chở 2.700 tấn gạo bị gãy đôi, 8.000 lít dầu có nguy cơ tràn ra biển trong khi thời tiết tại khu vực tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi hiện rất xấu