09/02/2022 18:38

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng

(NLĐO) - Hiện nay một số cửa hàng xăng dầu ở tỉnh An Giang tạm ngưng hoạt động do thiếu nguồn cung cấp xăng A95 từ các công ty. Các công ty phân phối xăng dầu tại đây đang gặp khó trong việc tìm nguồn mua.

Ngày 9-2, theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, dọc các tuyến đường thuộc huyện Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân (tỉnh An Giang) nhiều khách hàng không khỏi ngạc nhiên khi thấy một số cửa hàng xăng dầu chỉ bán cầm chừng và "nhỏ giọt" theo cách giới hạn số tiền 30.000 – 50.000 đồng cho khách.

Trước tình hình này, Sở Công thương tỉnh An Giang cho biết hiện nay có một cửa hàng xăng dầu tạm ngưng hoạt động do thiếu nguồn cung cấp xăng A95 từ các công ty. Hiện các công ty phân phối xăng dầu tại An Giang như Cty P.K.P; Cty M.H; Cty P. O. An Giang đang gặp khó trong việc tìm nguồn mua.

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng - Ảnh 1.

Xăng A95 vẫn khan hiếm, nhiều cửa hàng buộc phải treo bảng hết xăng.

Nói về thực tế thiếu nguồn cung cấp xăng cho các cửa hàng, ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang, cho biết "Sở đã làm việc với các đầu mối để giữ nguồn cung cấp xăng dầu cho các cửa hàng. Tuy nhiên nguồn cung hạn chế, nên các đầu mối cung cấp "nhỏ giọt" cho các cửa hàng. Hiện nay, xăng A95 thì khan hiếm, nhưng những loại khác vẫn bán bình thường."

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng - Ảnh 2.

Đội liên ngành kiểm tra tất cả cửa hàng xăng dầu treo bảng “hết xăng” hoặc đóng cửa ngưng hoạt động.

"Bán "nhỏ giọt" là giải pháp của các cửa hàng đưa ra để họ chia sẻ với nhau. Người đi đường đổ một lượng nhất định rồi tiếp tục đến một cửa hàng xăng khác để đổ thêm, không tập trung vào một cửa hàng xăng dầu nào. Tránh việc một cửa hàng bán quá nhiều sẽ hết xăng, lúc đó nếu nhà cung cấp không kịp thời đưa xăng về thì buộc cửa hàng đó phải đóng cửa.

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng - Ảnh 3.

Hầu hết các cửa hàng đều hết xăng thật sự.

Lúc này các cửa hàng phải cùng chia sẻ nhau như vậy chứ không phải ghim hàng, hay đầu cơ gì cả. Khi phát hiện cửa hàng treo bảng "hết xăng", chúng tôi đều đến kiểm tra, đo bồn và hầu hết các cửa hàng đều hết xăng thật sự" – ông Hùng khẳng định.

Kỳ Đồng

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Ông Võ Đức Thanh giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc cho biết ông Võ Đức Thanh là cán bộ được đào tạo bài bản.
Báo cáo nóng của tổ đặc biệt liên quan khu bảo tồn biển Phú Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến vấn đề xây dựng trái phép, xâm hại khu bảo tồn biển tại Phú Quốc, Tổ công tác đặc biệt đã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tại 2 khu vực quần đảo Nam An Thới và ven biển xã Hàm Ninh.
Công an TP HCM nói về trường hợp nữ sinh “bỗng dưng biến mất”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an TP HCM cho biết qua 4 vụ việc mà báo chí đưa tin “mất tích” vừa qua thì 3/4 vụ việc đã xác định rõ nguyên nhân
Từ 25-8, đất ở TP HCM có hệ số điều chỉnh tăng gấp nhiều lần
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hệ số điều chỉnh giá đất ở tại TP HCM để lập phương án bồi thường năm 2022 tối đa gấp 15 lần so với giá nhà nước, còn hệ số của giá đất nông nghiệp tối đa gấp 35 lần.
Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

Một tài xế xe container ở cảng Cát Lái khai mua bằng lái giả qua mạng không khó

(NLĐO) - Quá trình kiểm tra đội ngũ tài xế tại cảng Cát Lái, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp sử dụng bằng lái giả để hành nghề lái xe container.