14/03/2020 12:35

Phú Quốc và An Giang cách ly hơn 100 người liên quan du khách Anh nhiễm Covid-19

(NLĐO) - Hơn 100 người dân ở xứ lụa Tân Châu được được cách ly tập trung hoặc tại nhà để theo dõi tình hình sức khỏe vì có liên quan đến nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19.

Ngày 14-3, ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, cho biết các đơn vị chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung đối với 33 người dân địa phương do có liên quan đến nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19 khi đi trên du thuyền Viking Cruise từ TP HCM qua địa bàn thị xã Tân Châu trước khi đến Campuchia.

Cũng theo ông Thái, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc đôi vợ chồng nữ du khách này dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang điều trị tại Campuchia, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương ở thị xã Tân Châu kịp thời thực hiện các biện pháp y tế, rà soát nắm lại số người có tiếp xúc gần với đoàn du khách này. 

Qua đó, đã nắm được có 33 người dân địa phương có tiếp xúc gần với đôi vợ chồng nữ du khách người Anh để thực hiện cách ly tập trung. Đến hiện tại, qua kiểm tra thân nhiệt thì 33 người này bình thường, chưa có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe. Chính quyền địa phương và ngành y tế cũng đang thực hiện cách ly tại nhà với khoảng 80 người thân của những người đã được cách ly tập trung để theo dõi tình hình sức khỏe.

Phú Quốc và An Giang cách ly hơn 100 người liên quan du khách Anh nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đây là chiếc du thuyền chở đôi vợ chồng nữ du khách người Anh khi đi qua thủy phận thị xã Tân Châu trước khi sang Campuchia

"Những người được cách ly tập trung có địa chỉ nằm rải rác ở các phường Long Hưng, Long Châu, Long Phú, Long Thạnh, xã Long An, Phú Vĩnh và Vĩnh Hòa. Đa số những người này mưu sinh bằng nghề chạy xe lôi đạp nên chính quyền địa phương đã vận động gạo, nhu yếu phẩm để hỗ trợ. Đồng thời, vận động xã hội hóa để bổ sung cho mỗi người 3 suất cơm/ngày. Riêng những gia đình có người chạy xe lôi đạp bị cách tập trung sẽ được hỗ trợ thêm 100.000 đồng tiền mặt để giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, nhiều người đã nâng cao được ý thức phòng ngừa dịch bệnh rất tốt cũng như hài lòng về điều kiện ăn ở trong thời gian cách ly"- ông Thái khẳng định.  

Trong khi đó, trưa 14-3, bác sĩ Lê Công Lĩnh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc - cho biết nơi đây vừa cách ly 2 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 46. 

Theo đó, ngày 9-3, cả 2 du khách này đi trên chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 46 là nữ tiếp viên hàng không, khi đi từ London đến Hà Nội. Ngày 10-3, 2 du khách này đi chơi ở Hạ Long sau đó trở lại Hà Nội. Đến trưa 12-3, cả 2 bay trực tiếp từ Hà Nội đến Phú Quốc trên chuyến bay VN1237.

Theo bác sĩ Lĩnh, 2 du khách người Anh được cách ly tại khu cách ly đặc biệt của trung tâm y tế từ trưa 13-3. Hiện, những người đang cách ly tại trung tâm y tế sức khỏe tốt, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đã cách ly 5 người nước ngoài liên quan đến  Covid-19.

T.Nốt - Anh Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới nhất vụ "hot girl" Bắc Giang
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô màu trắng đã được đưa về Công an TP Phan Thiết để tiến hành giám định các thông số, định giá tài sản, phục vụ việc điều tra, xác minh liên quan đến hành vi của Tina Dương ("hot girl" Bắc Giang)
CLIP: Liều lĩnh ngăn đường ở Tiền Giang làm đường đua
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cho rằng trời mưa, CSGT không tuần tra nên nhóm "quái xế" hẹn nhau đua xe nhưng 38 đối tượng đã bị bắt gọn.
Cạnh tranh quyết liệt ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bốn nhà leo núi Đặng Lê Nguyên Vũ, Vũ Bùi Đình Tùng, Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơn đang so tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.
CLIP: Khó tin gã đàn ông "kén chọn" khi gây án
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Gã đàn ông đi vào sâu bên trong tiệm tạp hóa chọn lấy những thùng bia đắt tiền để trộm
Báu vật họ Hoàng ở Văn La

Báu vật họ Hoàng ở Văn La

Trải qua nhiều đời, dòng họ Hoàng ở làng Văn La luôn tự hào mỗi khi nhắc đến 2 báu vật mà gia tộc này đang sở hữu với những lời răn dạy sâu sắc của tổ tiên