28/05/2018 11:11

Ăn cá chình biển tại nhà, 7 người nhập viện

(NLĐO) - Sau khi ăn cá chình biển được chế biến tại nhà, 7 ngư dân ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận phải vào viện cấp cứu.

Đến trưa 28-5, sau một ngày được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, sức khỏe của 7 bệnh nhân ở huyện đảo này đã ổn định.

Bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, cho biết trước khi nhập viện, 7 bệnh nhân nói trên cùng ăn món cá chình biển chế biến tại nhà. Vài giờ sau, tất cả có triệu chứng tê môi, yếu tay chân, tiêu chảy nên gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ăn cá chình biển tại nhà, 7 người nhập viện - Ảnh 1.

Hiện sức khỏe của 7 bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn định - Ảnh: bác sĩ Dương Tín Phúc

Theo bác sĩ Phúc, đây là vụ ngộ độc đầu tiên ở đảo Phú Quý được ghi nhận có liên quan đến cá chình biển, bởi cá chình được xem là loài cá lành, là món đặc sản được ngư dân trên đảo dùng phổ biến.

Từ trước tới nay, tại Bình Thuận xảy ra một số trường hợp bị ngộ độc nhưng do ăn cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, cá hồng chuối.

Lê Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng