23/04/2020 19:07

Ai phụ trách CDC Hà Nội sau khi ông Nguyễn Nhật Cảm bị khởi tố?

(NLĐO)- Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ngày 23-4 đã được phân công điều hành hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sau khi ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc trung tâm này, bị khởi tố, bắt giam.

Sở Y tế Hà Nội ngày 23-4 đã phân công PGS-TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở này, điều hành hoạt động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) để đảm bảo duy trì tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế, đã có nhiều năm phụ trách lĩnh vực y tế dự phòng, hiện cũng là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.

Ai phụ trách CDC Hà Nội sau khi ông Nguyễn Nhật Cảm bị khởi tố? - Ảnh 1.

PGS-TS Hoàng Đức Hạnh

Trước đó, ngày 22-4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố bị can; Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" (Khoản 3, Điều 222 BLHS 2015 sửa đổi) đối với 7 đối tượng, trong đó có ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội.

Ông Nguyễn Nhật Cảm trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam đã giữ chức Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội từ năm 2013. Năm 2018, được bổ nhiệm làm giám đốc chỉ vài tháng sau khi CDC Hà Nội được thành lập trên cơ sở sáp nhập 6 đơn vị của Sở Y tế.

CDC Hà Nội có chức năng tham mưu và tổ chức phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm cho TP Hà Nội. Trong Covid-19, CDC Hà Nội phối hợp với các quận, huyện lập 65 đội phản ứng nhanh khoanh vùng, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ khi phát hiện ca nhiễm mới. CDC Hà Nội cũng là đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 toàn TP, có thời điểm khoảng 2.500-3.000 mẫu mỗi ngày.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng