03/04/2020 08:52

8 ngư dân bị tàu Trung Quốc tông chìm đã được an toàn

(NLĐO)- Sau khi bị tàu Trung Quốc tông chìm tàu, 8 ngư dân đã được tàu Trung Quốc ứng cứu, trao trả cho tàu cá ngư dân địa phương.

Sáng 3-4, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận thông tin qua máy icom các tàu cá ngư dân báo về, 8 ngư dân trên bị tàu Trung Quốc tông chìm ở Hoàng Sa đã được an toàn.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), cho biết qua thông tin tàu cá ngư dân báo về, sau khi Trung Quốc tông chìm tàu cá QNg 90617 của ngư dân Trần Hồng Thọ, tàu Trung Quốc đã quay lại cứu 8 ngư dân.

8 ngư dân bị tàu Trung Quốc tông chìm đã được an toàn - Ảnh 1.

Người nhà các ngư dân lo lắng khi nghe tin tàu cá bị tông chìm. Ảnh: B.V

Khi thấy 3 tàu cá của ông Đặng Tằm, Đặng Dũng và Nguyễn Thành Linh đến ứng cứu tàu cá gặp nạn thì bị tàu Trung Quốc truy đuổi. Tàu Trung Quốc đã bắt kịp và lai dắt tàu của ngư dân Nguyễn Thành Linh và Đặng Dũng về đảo Phú Lâm. Tại đây, tàu Trung Quốc bàn giao 8 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm cho tàu ông Linh và tàu ông Dũng.

"Khuya 2-4, anh em báo về là khoảng 17 giờ ngày 2-4, tàu Trung Quốc bàn giao 8 ngư dân. Phía Trung Quốc giao cho mỗi tàu 4 người rồi để tàu mình chạy đi. Riêng tàu của ngư dân Tằm không bị bắt nhưng bị truy đuổi, phun vòi rồng làm bể kính cabin, hư hỏng nhiều ngư lưới cụ", ông Hùng thông tin.

Bà Nguyễn Thị Chi (vợ ngư dân Thọ), cho biết gia đình đã nhận được tin nhắn từ số điện thoại di động của ngư dân Trần Hồng Thiên (em ruột ngư dân Trần Hồng Thọ) cho biết mọi người vẫn khỏe, nói cho người nhà của những ngư dân trên tàu đừng lo lắng.

Như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 2-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Bộ Ngoại giao, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn báo cáo thông tin tàu cá QNg 90617 do ông Trần Hồng Thọ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ bị đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa và đề nghị tìm kiếm, ứng cứu tàu cá bị nạn.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật trong vụ Việt Á
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Là người đứng đầu đơn vị, nhưng ông Kiều Đình Vì, Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình, đã buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu 2 gói mua sắm thiết bị y tế liên quan tới Việt Á.
Lại xảy ra cướp tiệm vàng ở Bình Dương
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Một thanh niên ngồi trên xe máy đứng đợi ở ngoài để đồng phạm lao vào cướp tiệm vàng.
CLIP: Nhiều người nhặt vàng sau vụ cướp kỳ lạ ở Bình Dương
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an TP Dĩ An thông báo người dân nào đã nhặt được vàng thì nhanh chóng giao nộp để phục vụ công tác điều tra.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Quốc vụ khanh Đức
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức Jochen Flasbarth đang ở thăm Việt Nam
Cưỡng chế gần 16.000 m2 "đất vàng" bị 1 phụ nữ từng "quậy" tòa án lấn chiếm

Cưỡng chế gần 16.000 m2 "đất vàng" bị 1 phụ nữ từng "quậy" tòa án lấn chiếm

(NLĐO) - Sáng 28-9, UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) tiến hành cưỡng chế, thu hồi 15.817 m2 đất công của một cá nhân chiếm trái phép tại phường Mũi Né.