27/12/2017 15:05

6.000 trái bưởi hồ lô cho thị trường Tết Mậu Tuất

Theo ông Võ Trung Thành, chủ nhiệm Câu lạc bộ khuyến nông ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các thành viên trong câu lạc bộ cung ứng khoảng 6.000 trái bưởi tạo hình cho thị trường.

Đó là những sản phẩm độc đáo gồm: bưởi hồ lô "tài-lộc, hồ lô "thỏi vàng đồng tiền", hồ lô "thư pháp". Riêng sản lượng do hộ của ông làm ra khoảng 500 trái. Tết năm nay không có sản phẩm mới mà chỉ có những sản phẩm truyền thống.

Hiện vườn bưởi hồ lô của ông Thành hợp tác với nông dân xã Mỹ Hoà (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) đã vào khuôn và sẽ thu hoạch từ khoảng 23 tháng Chạp. Tết năm ngoái, cả câu lạc bộ cung ứng khoảng 10.000 trái nhưng năm nay chỉ có 6.000 trái. Về giá cả bằng mọi năm, từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/trái tuỳ loại. Đến thời điểm này, đã có khách hàng hợp đồng một nửa sản lượng của câu lạc bộ.

Bưởi hồ lô được ông Thành ra mắt thị trường vào năm 2008 tại Hội chợ nông nghiệp ở Cần Thơ, ông được xem là "cha đẻ" của bưởi tạo hình.


Ca Linh-Hồng Hải-Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Phát hiện con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà dân
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, Công an Hà Tĩnh đã phát hiện một con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà người dân ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Không thể để tín dụng “đen" lộng hành!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với các hoạt động trấn áp tín dụng “đen" của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước đã, đang tiếp tục chỉ đạo tổ chức tín dụng tạo điều kiện để người dân tiếp cận kênh vốn chính thức.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải quan đã bị vụ cháy lớn thiêu rụi.
Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km khai gì?

Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km khai gì?

(NLĐO) - Công an huyện Tuy Phong đang phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận điều tra nguyên nhân vụ xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân đi gần 60km sau vụ tai nạn.