01/10/2022 09:54

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế

(NLĐO)- Khi biết thông tin 4.000 con gà bị chết vì mưa lũ, người dân trong làng đã tập trung tại nhà văn hoá thôn giúp chủ trang trại.

Ngày 30-9, trên mạng xã hội chia sẻ các hình ảnh người dân tập trung tại nhà văn hoá thôn giúp nấu nước, vặt lông hàng ngàn con gà bị chết do mưa lũ.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người xót xa, thương cảm đối với chủ trang trại, bởi chỉ sau một trận mưa họ thành trắng tay. Người dân cũng hết sức cảm động trước sự ấm áp của tình làng nghĩa xóm đối với chủ trang trại. Mọi người đều cầu mong chủ trang trại có thể vượt qua những khó khăn trước mắt.

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế - Ảnh 1.

Người dân tập trung giúp chủ trang trại sơ chế gà bị chết do mưa lũ. Ảnh: Facebook

Được biết, khoảng 4.000 con gà này là của ông N.Đ.T. (một chủ trang trại gà ở xóm Bàu Xuân, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Số gà này bị chết do nước lũ tràn vào gây ngập. 

Ngày 30-9, sau khi biết được thông tin thông báo của chính quyền địa phương, cả làng đã cùng nhau tới giúp chủ trang trại, nấu nước, vặt lông, sơ chế.

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế - Ảnh 2.

Hình ảnh người dân giúp chủ trang trại sơ chế số gà bị chết do mưa lũ khiến mọi người cảm động. Ảnh: Facebook

Tại Nghệ An, đợt mưa lớn từ ngày 28-9 đến 1-10 do hoàn lưu bão số 4 gây ra đã khiến 6 người chết, 1 người mất tích. 

 Ngoài ra, tại tỉnh Nghệ An có 13.576 nhà bị ngập, 764 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Mưa lũ gây thiệt hại 1.533,24 ha lúa; 7.403,88 ha hoa màu; 400 con gia súc cùng 65.716 con gia cầm bị chết, cuốn trôi…

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế - Ảnh 3.

Hàng ngàn nhà người dân ở Nghệ An bị ngập sâu do mưa lớn

Mặc dù mưa đã ngớt, nhưng tính đến sáng 1-10, nhiều khu dân cư ở các huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, huyện Thanh Chương, huyện Yên Thành… vẫn ngập sâu trong nước. 

Hiện các địa phương đang khẩn trương huy động lực lượng giúp đỡ người dân, sớm khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.
Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 20-3, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân giảm mạnh hơn 3 lần so với ngày trước đó. Hiện còn 5 ca nặng đang thở ôxy