05/01/2020 18:49

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc

(NLĐO) – Chiều 5-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, cầu cảng Hàm Ninh, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã được tháo dỡ khoảng hơn 50 m.

Clip: Người dân phản đối việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh

Theo một lãnh đạo UBND xã Hàm Ninh, trong những ngày qua, chính quyền xã đã tháo dỡ cầu cảng. Trong quá trình tháo dỡ thì gặp sự phản đối của người dân, cơ quan công an đang làm việc với 4 người có hành vi kích động, xúi giục người dân ngăn cản việc tháo dỡ cầu cảng.

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 2.
4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Cầu cảng Hàm Ninh trước và sau khi được tháo dỡ

Trước đó, UBND huyện Phú Quốc đã ra thông báo về việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh. Trong thông báo nêu rõ: việc tháo dỡ được xác định bởi Trung tâm Kiểm định và Dịch vụ xây dựng – Sở Xây dựng về kết quả khảo sát đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu công trình cầu cảng Hàm Ninh, trong đó kết luận "khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể".

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Một số người xây dựng tầng cấp xuống biển

Trước đó, UBND huyện Phú Quốc cũng đã ra thông báo về việc cấm người và phương tiện lưu thông trên cầu cảng Hàm Ninh.

Ngày 3-1, các ngành chức năng tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh thì gặp sự phản đối của người dân. Theo đó, hàng trăm người dân giăng băng rôn, chặn xe cuốc không cho xe xuống khu vực cầu cảng để tháo dỡ. Chính quyền huyện địa phương đã điều cánh sát cơ động, công an và các cơ quan ban ngành đến vận động và thuyết phục người dân về việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh.


4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 5.

Trước đó, việc tháo dỡ bị một số người phản đối, bất chấp việc nguy hiểm vì cầu cảng này đã không còn đảm bảo an toàn

Cầu cảng Hàm Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước, thời gian gần đây nhiều tiểu thương đã bất chấp lệnh cấm đã xây dựng các nhà bè để kinh doanh ăn uống.

Anh Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Người cha vượt hơn 1.000 km bám theo xe chở con gái đi làm "việc nhẹ, lương cao"
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ, gặp và nghe người cha này kể về hành trình vượt hơn 1.000 km để giải cứu con gái trước lời hứa hẹn đi làm "việc nhẹ, lương cao" ở nước ngoài
Bé trai 4 tuổi mất tích bí ẩn khi đi chơi cùng ông nội
4/10/2023 548
(NLĐO)- Trong lúc cùng ông nội sang nhà một người thân ở cùng xã để chơi, một bé trai 4 tuổi ở Hà Tĩnh mất tích một cách bí ẩn.
Quả bom "cực kỳ nguy hiểm" còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Bình
4/10/2023 548
(NLĐO) – Quả bom nặng tới 337kg còn sót lại sau chiến tranh với mức độ "cực kỳ nguy hiểm" được lực lượng công binh Quảng Bình và Quảng Trị phối hợp xử lý an toàn.
Công an TP HCM vinh danh trung tá Nguyễn Chí Thành và 2 tập thể
4/10/2023 548
(NLĐO) - Công an TP HCM vinh danh trung tá Nguyễn Chí Thành và 2 tập thể vì đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.