07/09/2022 20:32

32 người chết trong vụ cháy quán karaoke, kết thúc tìm kiếm

(NLĐO) - Các lực lượng đã hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương. Có tất cả 32 người chết, gồm 17 nam và 15 nữ

Đến 20 giờ ngày 7-9, theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, đã xác định được 32 người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke An Phú, gồm 17 nam và 15 nữ. Các lực lượng đã kết thúc việc tìm kiếm.

32 người chết trong vụ cháy quán karaoke, kết thúc tìm kiếm - Ảnh 1.
32 người chết trong vụ cháy quán karaoke, kết thúc tìm kiếm - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ vắt kiện sức cứu hộ các nạn nhân và tìm kiếm thi thể

Nhằm nhanh chóng ổn định tình hình và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân, sáng 7-9, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình có người thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy. Bước đầu mức hỗ trợ cho mỗi người bị thương là 5 triệu đồng và chết là 30 triệu đồng/người. 

Ông Minh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm, khắc phục thiệt hại và hoàn thành sớm công tác khám nghiệm để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị chức năng kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy… để không còn xảy ra những sự việc tương tự.

Bên cạnh những người thiệt mạng đã được tìm thấy, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã cứu sống 12 người mắc kẹt trên sân thượng và cứu hơn 20 người thoát hiểm.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Gỡ "thẻ vàng" chống khai thác IUU vào tháng 10-2023
37 phút trước 548 1k
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp lần thứ bảy Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
"3 quản" ở Đakrông
1 giờ trước 548 1k
Huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) có tuyến Quốc lộ 9 và Cửa khẩu quốc tế La Lay đi qua nên tệ nạn ma túy có diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, mô hình "3 quản" ra đời và duy trì suốt 3 năm qua nhằm quản lý đối tượng sử dụng và có nguy cơ sử dụng trái phép chất ma túy.
Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan sắp thăm Việt Nam
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 13-6
Nhiều tuyến đường, tòa nhà cao tầng ở Thủ đô tối sầm vì cắt giảm tiêu thụ điện
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Trước tình hình thiếu điện, TP Hà Nội đã chuyển sang chế độ chiếu sáng tiết kiệm, cùng với việc luân phiên cắt điện ở các quận, huyện
TP HCM: Hỗ trợ 18 triệu đồng cho người mất do COVID-19 từ năm 2021

TP HCM: Hỗ trợ 18 triệu đồng cho người mất do COVID-19 từ năm 2021

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có công văn gửi các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức để hỗ trợ chi phí mai táng cho hộ gia đình có người mất do COVID-19 tại cộng đồng do người nhà tự tổ chức thực...