12/03/2020 12:40

24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không còn cách ly

(NLĐO) - Do kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng có kết quả âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) nên 24 lãnh đạo, cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với Bộ trưởng không còn phải cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 12-3, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ký thông báo hỏa tốc gửi Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, các sở ban, ngành liên quan của tỉnh Nghệ An về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Vương quốc Anh về Hà Nội ngày 2-3.

24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không còn cách ly - Ảnh 1.

Tỉnh Nghệ An khẳng định những người tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác không phải cách ly tại nhà

Theo thông báo này, ngày 11-3, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 có công văn về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 đã có hướng dẫn chi tiết: Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Đối với người tiếp xúc các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính.

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) và một số cơ quan, đơn vị khác đều có xét nghiệm âm tính. Vậy, UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT tại Nghệ An và các đoàn khác vào các ngày 5 và 6-3 không phải thực hiện cách ly tại nhà. Việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành.

24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không còn cách ly - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng lần làm việc tại Nghệ An mới đây - Ảnh: Báo Nghệ An.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 2-3. Trên chuyến bay này, bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 là chị N.T.H.N. (SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình Hà Nội) ngồi cùng khoang máy bay với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Sau khi về nước ngày 5 và 6-3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác của Bộ này đã có chuyến công tác và làm việc tại TP Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn. Sau đó, qua rà soát Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết có 65 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT, trong đó có 24 tiếp xúc gần, 41 tiếp xúc xa. Ngày 9-3, 24 người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi chung với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Va chạm xe lu, hai mẹ con đi xe máy tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Xe máy do người mẹ điều khiển chở theo con gái 10 tuổi va chạm xe lu khiến 2 mẹ con tử vong tại chỗ.
Quy hoạch quanh tuyến Vành đai 3: Phải có lợi cho xã hội nhất

Quy hoạch quanh tuyến Vành đai 3: Phải có lợi cho xã hội nhất

(NLĐO)- Khi xây dựng các khu đô thị dọc tuyến Vành đai 3, cần giữ lại các khu dân cư đặc trưng của vùng miền cũng như hạn chế những ảnh hưởng do tác động biến đổi khí hậu.