25/07/2022 09:41

23 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(NLĐO)- 23 công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn…

Tối 24-7, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (địa chỉ tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vừa xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 23 công nhân phải nhập viện.

23 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Công ty TNHH May mặc Hoa Đạt Lợi-nơi có 23 công nhân nhập viện, nghi bị ngộ độc.

Trước đó, vào hồi 7 giờ 50 phút ngày 23-7, một số công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt, đau đầu, đau người và buồn nôn... nên đã đến phòng Y tế của Công ty xin thuốc.

Sau khi thăm khám sơ bộ, nhân viên y tế của Công ty đề nghị đưa 23 công nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Nhận được thông tin về vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, TP Cẩm Phả phối hợp lấy mẫu thức ăn được lưu và mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm. Theo đó, các công nhân có triệu chứng đều cùng ăn bữa trưa 22-7 tại công ty.

Quá trình kiểm tra tại bếp ăn, các lực lượng chức năng cho hay điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cơ bản đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, phía Công ty chưa xuất trình đầy đủ hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm và quy trình lưu mẫu thức ăn tối 22-7 chưa đảm bảo theo quy định...

Đến chiều 24-7, còn 22 công nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không có diễn biến bất thường, theo dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày 25-7.

Cơ quan chức năng đề nghị Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt rà soát lại tất cả điều kiện, quy trình và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể, để không xảy ra vụ việc tương tự.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra, làm rõ.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

CSGT Thừa Thiên - Huế tiếp sức người dân vào Nam sau Tết
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dù trời mưa lạnh nhưng các cán bộ, chiến sĩ CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ra đường để bảo đảm an toàn giao thông và tặng quà bánh tiếp sức người dân vào Nam sau Tết Nguyên đán.
Đắk Nông: Tỉnh "trẻ" năng động
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Được thành lập cách đây 19 năm, Đắk Nông là tỉnh "trẻ", còn nhiều khó khăn. Song, với sự nỗ lực, năng động của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, Đắk Nông đã có bước phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực.
Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất vào giờ hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thời gian và đối tượng kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.
TP HCM: Tin vui cho người mua nhà ở xã hội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự án nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP HCM với 600 căn hộ đang chờ phê duyệt giá bán.