19/03/2019 15:51

200 người đang chữa cháy rừng ở Gia Lai

(NLĐO) – Hơn 200 người gồm lực lượng tại chỗ, bộ đội và người dân đang tích cực chữa cháy hàng chục ha rừng và ngăn không cho lửa bùng phát trở lại.

Đến chiều 19-3, lực lượng chức năng huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai vẫn đang tích cực chữa cháy, ngăn không cho lửa tái phát trở lại trên diện tích hàng chục hecta rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa.

200 người đang chữa cháy rừng ở Gia Lai - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang dập tắt những đám cháy âm ỉ, ngăn không cho lửa bùng phát trở lại

Trước đó, từ trưa 18-3, lửa bắt đầu bùng phát tại khoảnh rừng thuộc địa bàn xã Đắk Sơ Mei, sau đó theo con đường liên xã lan nhanh sang khoảnh rừng thuộc địa bàn xã Hà Đông.

Để dập lửa cứu rừng, hơn 200 người gồm người dân địa phương, dân quân tự vệ, công an, bộ đội đã tham gia. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Huyện ủy Đắk Đoa, có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Đến khoảng 3 giờ sáng 19-3, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, các lớp thảm mục trong rừng còn nhiều nên ngon lửa không tắt hẳn mà cháy âm ỉ, bốc khói. Vì vậy, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục có mặt tại hiện trường dùng nước  dập các đám cháy cho tắt hẳn.

200 người đang chữa cháy rừng ở Gia Lai - Ảnh 2.

Hơn 200 người gồm người dân địa phương và các lực lượng chức năng khác đang tham gia dập lửa

200 người đang chữa cháy rừng ở Gia Lai - Ảnh 3.

Chưa có thống kê đầy đủ nhưng ước tính ban đầu diện tích rừng bị thiệt hại lên tới hàng chục hecta

Hiện tại diện tích rừng bị cháy vẫn chưa được thống kê đầy đủ. Tuy nhiên, theo ước tính ban đầu đã lên tới hàng chục hecta. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước: Việt Nam luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng cộng đồng người Hàn Quốc
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong đó có bếp ăn các trường học
4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị khai trừ Đảng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng 6 đảng viên, trong đó có 4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa
Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương chuyển huyện thành quận, thành phố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, thành phố sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.