19/07/2021 16:42

2 phụ nữ buôn bán ở TP HCM mắc Covid-19, về Đắk Lắk lây nhiễm cho 3 con

(NLĐO) - Hai người phụ nữ buôn bán tại Chợ đầu mối Thủ Đức - TP HCM được phát hiện mắc Covid-19 khi về Đắk Lắk và lây nhiễm cho 3 con nhỏ

Chiều 19-7, ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk - cho biết vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19.

2 phụ nữ buôn bán ở TP HCM mắc Covid-19, về Đắk Lắk lây nhiễm cho 3 con - Ảnh 1.

Lực lượng Y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Theo ông Hà, 5 người mắc Covid-19 là người thân trong một gia đình ở thôn 2B, xã Ea H’leo, trong đó có 3 cháu nhỏ. Từ 12 giờ ngày 19-7, huyện đã thực hiện phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn bộ thôn 2B với 358 hộ, hơn 1.500 dân để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Theo điều tra dịch tễ, chị Q.C.T. (SN 1987) và chị L.T.H. (SN 1985, chị dâu của chị T.) cùng buôn bán tại Chợ đầu mối Thủ Đức. Ngày 8-7, 2 người đi xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Thủ Đức và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, 2 người đi xe máy cùng chồng từ TP HCM về Đắk Lắk.

Khi về địa phương, 4 người này đến Trạm Y tế xã Ea H’leo thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 18-7, chị T. và chị H. được làm xét nghiệm test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã tiến hành xét nghiệm test nhanh những người trong gia đình và phát hiện thêm 3 người con của 2 chị - gồm: cháu Q.T.T. (SN  2008) cháu T.T.Y.T. (SN 2008) và cháu T.T.B.H. (SN 2020) - cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, mẫu bệnh phẩm của cả 5 trường hợp này được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, kết quả xét nghiệm khẳng định cả 5 đều mắc Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, khi về địa phương, 2 trường hợp không giao tiếp với những người bên ngoài nhưng quá trình tiếp xúc đã lây nhiễm cho người trong gia đình. Ngành y tế đã tiến hành phun khử khuẩn các khu vực, truy vết được 12 trường hợp F1 và hơn 20 trường hợp F2.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Tàu hỏa tông phải xe đầu kéo chở sắt băng qua đường sắt
9 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tài xế điều khiển xe đi qua đường sắt thiếu quan sát, chiếc xe đầu kéo kéo rơ-moóc chở sắt đã bị tàu khách tông phải
"Kho báu" của Vườn Quốc gia Núi Chúa
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từng được biết đến là “rừng khô hạn Phan Rang”, Vườn Quốc gia Núi Chúa ở tỉnh Ninh Thuận đã từng bước trở thành khu dự trữ sinh quyển với hệ sinh thái đặc trưng hiếm có.
Cả làng hơn một thế kỷ trông giữ báu vật của vua Hàm Nghi ban tặng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trải qua 183 năm, những báu vật do vua Hàm Nghi tặng cho dân làng Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn được người dân nơi đây thay nhau trông giữ cẩn thận. Bởi, họ xem đó là linh hồn của làng, đem lại bình yên, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu...cho muôn dân.
Khẩn cấp ứng phó nguy cơ tràn 8.000 lít dầu từ tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tàu Hoàng Gia 46 chở 2.700 tấn gạo bị gãy đôi, 8.000 lít dầu có nguy cơ tràn ra biển trong khi thời tiết tại khu vực tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi hiện rất xấu
Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính

Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính

(NLĐO) - Việc kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất vào giờ hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thời gian và đối tượng kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.