01/09/2020 08:00

2 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết trong ngày 31-8, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Phú Thọ. Các ca mắc mới từ nước ngoài về Việt Nam được cách ly ngay.

Như vậy, đến thời điểm này, cả nước có 1.044 ca mắc Covid-19. Trong số này, có 690 ca do lây nhiễm trong nước (550 ca liên quan đến Đà Nẵng) và 354 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Số bệnh nhân tử vong đến thời điểm này là 34 ca, trong đó có 2 ca tử vong trong ngày 31-8.

Tin vui là trong 2 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trong ngày 31-8 có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện số ca điều trị khỏi là 707 ca; còn lại 303 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, yêu cầu các quận huyện tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 liên quan 3 sự kiện lớn trong thời gian tới: Quốc khánh 2-9, khai giảng 5-9 và các sự kiện tôn giáo nhân rằm tháng 7 âm lịch. Bên cạnh đó, TP tiếp tục duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Theo báo cáo của GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, hiện TP đã hoàn thành công tác xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng trong tháng 7. Với người về từ các tỉnh có dịch bệnh phức tạp khác trong tháng 8, hiện đã xác định 287 trường hợp, đang thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hiện còn 55 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm, những trường hợp còn lại âm tính.

Trưa cùng ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã trao giấy ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng trong đợt 8 người vừa vào điều trị ở đây từ cuối tháng 7. Trong 5 ca, bệnh nhân số 449 (võ sư người Mỹ) là nặng nhất. Trước đó, ông nhập viện trong tình trạng viêm phổi lan tỏa cả 2 phế nang, phải thở ôxy. Bệnh nhân đã có thời gian dài điều trị ở Đà Nẵng, dần phục hồi và đi lại được sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gần 11.000 thí sinh

Sáng 31-8, gần 11.000 thí sinh tại TP Đà Nẵng đã đến 25 điểm thi trên địa bàn TP Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (diễn ra vào ngày 3 và 4-9), kiểm tra phiếu thông tin cá nhân, chuẩn bị xét nghiệm Covid-19.

Dự kiến hôm nay (1-9), TP Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.


Nhóm phóng viên

Tin liên quan

Viết bình luận

Lan tỏa tinh thần "mình vì mọi người"!
36 phút trước 548 1k
Số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Bệnh viện Chợ Rẫy) có lúc đã gần chạm đáy. Thông tin này được lãnh đạo Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho báo chí biết ngày 12-6.
Sát cánh cùng đồng bào trên từng tấc đất quê hương
41 phút trước 548 1k
Nhân ngày Truyền thống thi đua yêu nước 11-6, cũng là dịp kỷ niệm 2 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức, ngày 11-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi 5.000 lá cờ Tổ quốc để thông qua chương trình trao tặng ngư dân các vùng biển đảo trên cả nước.
Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc
2 giờ trước 548 1k
Tiếp tục chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng số lượng nhu yếu phẩm trị giá 450 triệu đồng cho đồng bào và chiến sĩ biên giới tỉnh Tây Ninh
Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
4 giờ trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh xin lỗi người dân đang tụ tập trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh xin lỗi người dân đang tụ tập trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát

(NLĐO)- Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thay mặt lãnh đạo tỉnh xin lỗi người dân và yêu cầu đẩy nhanh việc bố trí đất tái định cư cho những người sống xung quanh...