07/07/2022 09:56

2 anh em ruột nguy kịch sau khi uống rượu

(NLĐO) - Uống rượu cùng nhóm 6 người, hôm sau, 2 anh em ruột ngụ xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, thở máy và lọc máu liên tục.

Ngày 7-7, bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin 2 anh em ruột là Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi; ngụ xã Lát, huyện Lạc Dương) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi bị ngộ độc rượu.

"Chi cục đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương lấy 10 mẫu rượu để xét nghiệm. Theo kết quả test nhanh, có 5 mẫu chứa độc tố nên đơn vị đã tiến hành niêm phong các mẫu rượu này" - ông Độ thông tin.

2 anh em ruột nguy kịch sau khi uống rượu - Ảnh 1.

2 anh em ruột Ha Hôn và Ha Hải đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, trưa 2-7, Ha Hôn và Ha Hải uống rượu cùng 6 người khác. Sau khi những người khác ra về, 2 anh em này vẫn tiếp tục uống đến tối cùng ngày mới nghỉ.

Đến sáng hôm sau, cả hai anh em Ha Hôn và Ha Hải có triệu chứng đau đầu, mắt mờ, đau lưng. Họ đã tự mua thuốc uống nhưng tình trạng sức khỏe ngày càng nghiêm trọng hơn nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Theo đại diện lãnh đạo Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, 2 nam thanh niên trên đều đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bạc Liêu cần đẩy mạnh liên kết vùng
45 phút trước 548 1k
Tối 27-11, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề "Hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển".
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-11, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 2 số ca mắc giảm. Cùng đó, bệnh nhân nặng giảm còn 50 trường hợp sau khi tăng vọt vào ngày hôm qua.
Ham lãi suất cao, hàng chục gia đình ở Thanh Hóa nguy cơ mất trắng 52 tỉ đồng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị dụ dỗ và ham lãi suất cao, nhiều hộ dân tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã gom tiền cho vay và có nguy cơ mất trắng 52 tỉ đồng
CLIP: Nhậu xỉn, không ký biên bản vì "còn tỉnh, còn về được"
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Bị CSGT kiểm tra, người đàn ông đã nhậu xỉn không chịu ký biên bản với lý do "cảm giác còn tỉnh, còn về nhà được" và còn đòi lao ra đường cho xe tông. Cán bộ tổ công tác phải kéo vào trong vỉa hè để bảo đảm an toàn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẵn sàng hình thành Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẵn sàng hình thành Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ

(NLĐO)- Hình thành Khu thương mại tự do gắn với cảng biển tại khu vực Cái Mép Hạ nhằm tạo không gian đặc thù, tạo động lực thúc đẩy phát triển.