17/05/2021 12:23

160 người đi du lịch chui Hàn Quốc bất thành vì 2 dẫn đoàn bất ngờ "mất tích"

(NLĐO) – 2 người dẫn đoàn trong đường dây đi du lịch chui Hàn Quốc bất ngờ rời khách sạn, không thể liên lạc được khiến đoàn khách 160 người đang mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Sáng 17-5, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho hay đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đoàn khách 160 người nói trên. Đồng thời, Công an quận Ngũ Hành Sơn đang điều tra đường dây đưa người đi du lịch chui Hàn Quốc bằng đường thủy với giá 10.000 USD/người.

Trước đó, tối 16-5, chủ khách sạn Toàn Thắng (đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) trình báo cơ quan chức năng về dấu hiệu bất thường của một đoàn khách 160 người lưu trú tại đây từ ngày 11-5.

160 người đi du lịch chui Hàn Quốc bất thành vì 2 dẫn đoàn bất ngờ mất tích - Ảnh 1.

Đoàn khách 160 người tạm trú tại khách sạn để tiếp tục sàng lọc, xác minh thông tin

Những người này đến từ 18 tỉnh, thành gồm: Tây Ninh, TP HCM, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang…, được 2 người đàn ông tên Cường và Tuấn (trú TP Hà Nội) đưa vào Đà Nẵng để đi du lịch Hàn Quốc bằng đường thủy. Nếu đến được Hàn Quốc, mỗi người trả chi phí 10.000 USD cho Cường và Tuấn.

Tại Hà Nội, mỗi người đã nộp 5 triệu đồng, đến TP Đà Nẵng nộp thêm 300 USD. Tuy nhiên, đến sáng 15-5, 2 người dẫn đoàn bất ngờ rời khách sạn, không thể liên lạc được.

Trước mắt, Công an quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu những người tham gia đoàn đi Hàn Quốc tạm trú tại khách sạn để tiếp tục sàng lọc, xác minh thông tin.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh núp bóng "chuyên gia" từ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
22 phút trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
3 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

(NLĐO) - Từ kết luận thanh tra, Chánh Thanh tra TP kiến nghị chủ tịch UBND TP HCM giao chủ tịch UBND huyện Cần Giờ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các hạn...