31/05/2022 19:45

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ

(NLĐO) – Các bãi giữ xe trước bệnh viện vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM yêu cầu trả lại vỉa hè cách đây không lâu, nay vẫn còn hoạt động bình thường.

Chiều 31-5, ghi nhận của phóng viên tại khu vực vỉa hè trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy (đường Thuận Kiều, phường 12, quận 5), một số đoạn rào chắn dựng lên từ trước đó đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, phần lớn vỉa hè vẫn bị rào lại bởi các hàng rào chắn. Phía bên trong cùng, các bãi xe vẫn hoạt động bình thường, xe máy vẫn đầy ắp.

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 1.

Một số đoạn rào chắn đã được tháo dở

Tương tự, một số đoạn rào chắn trên vỉa hè trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy (đường Nguyễn Chí Thanh) cũng được tháo dỡ. Số lượng rào chắn được tháo dỡ không nhiều. 

Cũng tại vị trí này, nhiều đoạn rào chắn đã được hạ thấp độ cao so với trước đây. Nhờ được cắt thấp và tháo dỡ một số đoạn nên vỉa hè đã thông thoáng hơn, người dân cũng di chuyển thuận lợi hơn khi đi bộ qua đây.

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 2.

Công nhân thi công cải tạo mỹ quan vỉa hè trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 3.

Vỉa hè thông thoáng hơn nhưng người dân vẫn phải đi bộ xuống lòng đường

UBND phường 12 (quận 5) đã thực hiện việc này khoảng 1 tuần nay, sau khi Sở Giao thông Vận tải TP HCM yêu cầu các bãi giữ xe xung quanh một số bệnh viện lớn trên địa bàn TP HCM phải dừng hoạt động, hoàn trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, địa phương này cũng chỉ dừng lại ở mức độ cải tạo lại mỹ quan vỉa hè chứ chưa thể tháo dỡ toàn bộ rào chắn tại đây.

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 4.

Công nhân cắt thấp, hạ độ cao rào chắn vỉa hè

"Vỉa hè đã được cải thiện hơn so với trước đây. Nhưng bãi giữ xe vẫn còn hoạt động thì sẽ đâu lại vào đấy thôi. Chừng nào những bãi giữ xe này dừng hoạt động thì vỉa hè mới được trả lại cho người đi bộ, nơi đây mới không còn cảnh mất mỹ quan đô thị nữa" - anh Đoàn Văn Tấn (ngụ quận 3, TP HCM nói).

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 5.

Các rào chắn đã được hạ thấp độ cao so với trước đó

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 6.

Bãi giữ xe trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn hoạt động bình thường

Cách đó không xa, bãi giữ xe trước cổng Bệnh viện Hùng Vương (đường Lý Thường Kiệt và Bà Triệu) vẫn hoạt động bình thường. Những rào chắn dựng lên dọc theo các vỉa hè vẫn không có dấu hiệu gì thay đổi. Người đi bộ vẫn chật vật khi di chuyển qua khu vực này.

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 7.

Bãi giữ xe trên vỉa hè trước Bệnh viện Hùng Vương vẫn còn hoạt động

14 ngày sau công văn khẩn của Sở GTVT, bãi xe trước các bệnh viện vẫn như cũ - Ảnh 8.

Bãi giữ xe cạnh Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM vẫn lấn chiếm vỉa hè

Tương tự, bãi giữ xe trên đường Đặng Thái Thân (kế Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM) vẫn "bình chân như vại", xe máy vẫn xếp hàng dài 2 bên vỉa hè.

Trước đó, chiều 17-5, Sở GTVT TP HCM đã có văn bản khẩn gửi Công an TP, Sở Y tế, UBND 7 quận cùng lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông về tăng cường xử lý các trường hợp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, dừng đỗ xe sai quy định.

Sở GTVT TP HCM yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông và hoàn trả vỉa hè theo nguyên trạng. Việc cấp phép cho các tổ chức trông giữ xe trên vỉa hè chỉ được thực hiện trên các tuyến đường thuộc danh mục được UBND TP ban hành.

Sở đồng thời yêu cầu các địa phương rà soát và đề xuất bổ sung các tuyến đường đủ điều kiện cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm điểm trông giữ xe công cộng.

Một loạt điểm trông giữ xe chiếm dụng vỉa hè được Sở GTVT TP HCM điểm mặt, gồm: Điểm giữ xe Bệnh viện (BV) Mắt TP (đường Tú Xương), BV Răng Hàm Mặt (đường Trần Hưng Đạo), BV Chợ Rẫy (đường Nguyễn Chí Thanh, Thuận Kiều), BV Đại học Y Dược (đường Đặng Thái Thân), BV An Bình (đường Trần Phú, đường An Bình), BV Hùng Vương (đường Lý Thường Kiệt, Bà Triệu), BV Nhân dân 115 (đường Dương Quang Trung, Sư Vạn Hạnh), BV Đa khoa Bưu Điện (đường Thành Thái và đường phía sau bệnh viện), BV Đa khoa Vạn Hạnh (hẻm 781 Lê Hồng Phong)….THIỆN AN

Tin liên quan

Viết bình luận

Những cá nhân nào liên quan sai phạm ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình sẽ mở rộng điều tra các cá nhân liên quan sai phạm xảy ra ở Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Dân tháo chạy vì xuất hiện "hố tử thần": Doanh nghiệp có trách nhiệm hỗ trợ khắc phục
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, doanh nghiệp khai thác khoáng sản phải có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố do ảnh hưởng của sụt lún đất tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.
Xử phạt 2 du thuyền 5 sao trong "đại tiệc" CLB Giám đốc CDC miền Bắc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đơn vị quản lý 2 du thuyền 5 sao đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xử phạt do ghép 2 du thuyền sang trọng này trong vụ mở "đại tiệc" của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.
Ông Trần Sỹ Thanh: Hà Nội triển khai cao điểm 30 ngày đêm cấp căn cước công dân
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công tác cấp căn cước công dân gắp chip điện tử tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay đã cấp trên 67 triệu thẻ cho công dân.
Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu để cấp cứu hành khách trẻ em

Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu để cấp cứu hành khách trẻ em

(NLĐO)- Chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines khởi hành sáng ngày 8-8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho một hành...