19/05/2021 03:08

131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021): Tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu

Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), sáng 18-5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.

Theo TTXVN, dự lễ viếng có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cùng Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, coi đó là công việc quan trọng cần triển khai thường xuyên; vận dụng sáng tạo, thực hiện có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước... qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021): Tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu - Ảnh 1.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên vào sáng 18-5 Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã đến đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, TP Hà Nội).

Cùng ngày, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 14 đảng viên (huy hiệu 55 năm: 1 đảng viên, 50 năm: 1 đảng viên, 45 năm: 1 đảng viên, 40 năm: 5 đảng viên và 30 năm: 6 đảng viên), nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Võ Ngọc Quốc Thuận cho biết huy hiệu mà các đảng viên vinh dự được trao tặng là phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiên phong, gương mẫu, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đó cũng là vinh dự của gia đình, của chi bộ, Đảng bộ cơ sở, của Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP.

"Đảng ủy Khối xin bày tỏ sự trân trọng đối với các đảng viên lão thành và tin rằng các đảng viên sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực của mình vì sự phát triển chung của Đảng bộ Khối, của TP và đất nước. Các đảng viên được trao tặng huy hiệu hôm nay đã làm lan tỏa niềm tin, lý tưởng của mình đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhất là những bạn trẻ trong và ngoài khối, tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng mà nhiều thế hệ đã dày công vun đắp" - ông Võ Ngọc Quốc Thuận nhấn mạnh.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối mong rằng dù ở bất cứ đâu, với cương vị công tác nào hoặc đã trở về với đời thường, các đảng viên vẫn luôn giữ mãi tấm lòng sắt son với Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhân dân; giữ mãi phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, người chiến sĩ tiên phong, gương mẫu và là tấm gương sáng cho các thế hệ đảng viên, thế hệ trẻ, quần chúng noi theo.

B.T.V - Tr.Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Vắc-xin an toàn và hiệu quả
36 phút trước 548 1k
Theo các thông báo gần đây của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trên cả nước cơ bản được kiểm soát.
Xúc động hình ảnh chiến sĩ chịu tang cha ở nơi làm nhiệm vụ cách ly tập trung
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tối 13-6, Đại úy Phạm Văn Chiêm, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 210, Sư đoàn 305 (Quân Khu 5) cho biết chiến sĩ binh nhất của đơn vị nhận tin người cha vừa qua đời nhưng vì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 nên không về được.
Khói lửa ngùn ngụt tại bãi rác lớn nhất TP Đà Nẵng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đến 18 giờ 30 phút ngày 13-6, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực chữa cháy tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Cần đẩy nhanh chiến lược vắc-xin và tổng kết gói hỗ trợ thiệt hại do Covid-19
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 13-6 chủ trì cuộc họp nhằm đánh việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm, các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Xe tải và xe con tông trực diện kinh hoàng, 3 người tử vong tại chỗ

Xe tải và xe con tông trực diện kinh hoàng, 3 người tử vong tại chỗ

(NLĐO)- Đang lưu thông trên đường nối 2 cao tốc 5B và Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hưng Yên), 2 chiếc xe tải và xe ôtô con bất ngờ tông trực diện vào nhau khiến 3 người trên chiếc xe con tử vong, trong...