18/10/2022 12:22

10.000 cây sâm Ngọc Linh giống đến các hộ nghèo

(NLĐO) – Những hộ nghèo, hộ không may có sâm Ngọc Linh bị chết được hỗ trợ cây sâm giống để giảm thiệt hại, cùng nhau vươn lên, thoát nghèo.

Sáng 18-10, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã trao tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống, trị giá trên 3 tỉ đồng cho 262 hộ nghèo, hộ trồng sâm bị thiệt hại trên địa bàn.

Toàn bộ cây sâm giống trị giá hơn 3 tỉ đồng này do Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ.

Trong số 262 hộ dân được hỗ trợ có 93 hộ chưa từng trồng sâm Ngọc Linh. Mỗi hộ được hỗ trợ 25 cây giống. Các hộ còn lại đã trồng nhưng thời gian qua không may bị mưa đá, sâu bệnh làm sâm bị chết, mỗi hộ được nhận từ 35 đến 56 cây sâm Ngọc Linh giống (tùy đối tượng).

10.000 cây sâm Ngọc Linh giống đến các hộ nghèo - Ảnh 1.

262 hộ nghèo được hỗ trọ 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống

Sau khi được nhận cây sâm Ngọc Linh giống, các hộ này sẽ đưa đến trồng tập trung tại cùng một khu vực đã được xác định sẵn. Các xã sẽ thành lập các tổ, nhóm hộ để cùng nhau quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển diện tích sâm trên.

Cách đây khoảng 3 tháng, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông xảy ra mưa đá, mưa lớn, mưa dài ngày làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây sâm Ngọc Linh. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số loại sâu bệnh phát sinh và gây hại làm chết và giảm sinh trưởng của cây sâm Ngọc Linh.

Điều này đã khiến gần 40.000 cây sâm của 408 hộ ở huyện Tu Mơ Rông bị sâu bệnh, chết với tổng thiệt hại gần 21 tỉ đồng.

Việc hỗ trợ sâm Ngọc Linh giống cho người dân là hoạt động thiết thực nhằm tạo sinh kế cho hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững và góp phần giúp các hộ dân có sâm bị chết giảm thiểu thiệt hại.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bám trụ chung cư... chờ sập
1 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.
Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

(NLĐO)- Trong vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị nghi xách ma túy, Công an TP HCM cho biết yếu tố lỗi về mặt chủ quan của tội phạm chưa được chứng minh